Những người chung tay tiếp sức mùa thi 2009

Chương trình tiếp sức mùa thi 2009 do báo Giác Ngộ tổ chức đã đi qua một nửa chặng đường và những thành công còn chờ phía trước. Các tình nguyện viên đã cùng chung tay chia sẻ những nỗi lo, nỗi nhọc nhằn mà các thí sinh trải qua trong kì thi Đại học. Tranh thủ những giờ nghỉ ngơi, GNO đã gặp các tổ trưởng, tổ phó của các tổ trực tại các trạm với  những nụ cười cũng như những khó khăn trong công việc mà các bạn được giao.
* “Chung tay góp sức vì cộng đồng”
 
Hinh 1.JPG
 
Vũ Thị Hiên (bên trái) - Tổ trưởng tổ trực
tại tòa soạn báo Giác Ngộ

Công tác tiếp sức mùa thi ở đâu, đoàn thể nào cũng nhằm mục đích chia sẻ các cảm giác bơ vơ, lo lắng, không có ai lo cho chỗ ăn chỗ ngủ của các thí sinh. Theo phân công, tổ trực tại tòa soạn gồm có 21 tình nguyện viên. Ca 1 và ca 3 rất ít người, chỉ khoảng 1-3 người trực nên tụi mình gặp một số khó khăn nếu thí sinh đến đông. Qua đợt 1, chúng tôi đã đón được 34 thí sinh và 20 phụ huynh đi cùng. Khi phụ trách ở đây, mình có rất nhiều kỉ niệm với các anh em trong đội. Khi thì mưa tầm tã, lúc thì nắng gay gắt, nhìn anh em đi đưa các thí sinh về các chùa mồ hôi nhễ nhại hoặc ướt hết quần áo, mình cảm thấy thương vô cùng. Với các thí sinh thì có nhiều bạn khi đã đưa về chùa rồi họ vẫn nhớ tên và liên lạc với mình nói rằng “Sẽ cố gắng thi tốt để năm sau cùng tham gia với các anh chị”. Chúng mình rất vui khi tham gia chương trình này và tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để làm tốt nhiệm vụ được giao.

* "Càng làm càng thấy vui và thấy quý mọi người”

hinh 2.JPG
Nguyễn Thị NghĩaĐội phó tổ điều phối
trực tại tòa soạn báo Giác Ngộ

Đây là chương trình tình nguyện lần đầu tiên mình tham gia. Khi bắt đầu làm, tôi chưa quen nhưng vào công việccụ thể  tôi thấy rất vui và cảm giác rất thân thiện với những bạn chung sức. Có lẽ vì đây là năm đầu tiên nên các dự tính còn gặp một số trở ngại như: nơi ở tại các chùa, vé xe bus miễn phí…và các tình nguyện viên vẫn chưa đủ kiến thức để có thể hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết cho các sĩ tử. Qua chương trình này tôi có dịp giao lưu và làm chung với các anh chị huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT. Trước đây tôi nghĩ GĐPT là một nơi trang nghiêm nhưng qua dịp này thì mình thấy các anh, chị ấy rất vui khác với những gì mà tôi đã nghĩ.

* “Gấp, gấp, gấp; nhanh, nhanh, nhanh và tốc hành...”

hinh 3.JPG

Hoàng Quang Nghị (hàng dưới bên trái )- Tổ trưởng tồ cơ động

Đó là khẩu hiệu dành cho công việc của tụi mình - tổ cơ động. Chúng mình có 6 thành viên, 6 xe và 11 nón bảo hiểm. Công việc của tụi mình liên tục phải chạy và chạy nên cũng ít được gặp nhau lắm. Mỗi người một địa điểm mà (cười). Qua chương trình này tụi mình cảm thấy rất vui vì đã được giúp đỡ các thí sinh, đưa các em đến các chùa một cách nhanh nhất và sớm nhất. Mong rằng chương trình này sẽ ngày càng hoàn thiện hơn về khâu tìm kiếm chỗ ở cho các thí sinh và nếu được thì mong nhiều bạn sẽ tham gia vào đội mình hơn nữa trong các năm sau.

* “Vô lượng bình an, vô lượng cát tường”

tiepsuc-2.gif

Châu Thành ToànTổ trưởng tổ trực tại bến xe Miền Đông

Đó lời chúc mà mình muốn dành cho các bạn thí sinh trong kì thi Đại học năm nay. Đội mình là đội có số lượng tình nguyện viên tham gia đông nhất và cũng là đội đón nhiều các thí sinh nhất. Đây là một chương trình rất tốt để giúp đỡ cho các bạn thí sinh trong kì thi bước ngoặt của cuộc đời. Kỉ niệm của mình trong quá trình tham gia phụ trách là vào những lúc rảnh rỗi mình thường trò chuyện với các bạn tình nguyện viên về Đạo, hướng cho các bạn về tình thương. Sau buổi trò chuyện như vậy có một bạn đã gọi điện cho mình và nói “Em đã giác ngộ rồi, em đã có đủ can đảm để dẫn một bà cụ già qua đường”. Mình cảm thấy rất vui vì đây là chương trình đã hướng các bạn  từ bi, là nơi hỷ xả trong cuộc đời và hướng đến yêu thương.

* “Hạnh phúc đến từ các bạn"

tiepsuc-1.gif

Nguyễn Thanh Thuận (Ngồi giữa) – Tổ phó tổ trực bến xe Miền Đông

Từ ngày chiến dịch ra quân tới nay chương trình đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt. Do khu vực bến xe Miền Đông phải đón một lượng thí sinh rất lớn nên công tác điều phối vất vã hơn nhưng với tinh thần tình nguyện mình luôn cố gắng tạo cho các bạn TNV cũng như thí sinh điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tụi mình cũng có những kỹ niệm đẹp xung quanh chiếc áo xanh tình nguyện của báo Giác Ngộ, mình luôn mong cho các thí sinh thành công trong kỳ thi tuyển, chúc cho các TNV mãi mãi vui tươi trong màu áo tình nguyên để góp phần tô đẹp hơn cho cuộc đời.

* “Chương trình có ý nghĩa, mang tiếng nói của báo Gíac Ngộ”

hinh 6.JPG

Phan Huy CườngTổ trưởng phụ trách ga Sài Gòn

Đây là chương trình mới có ý nghĩa lớn có các bạn sinh viên tình nguyện, thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mình rất vui vì báo Gíac Ngộ đã tổ chức một chương trình trong hè cho các bạn sinh viên hoạt động. Qua chương trình này các bạn thí sinh sẽ tự tin hơn, không lạ lẫm và cảm thấy vui khi được gặp các tình nguyện viên của chương trình. Đặc biệt là lễ cầu nguyện làm cho các bạn thí sinh cảm thấy vững tâm hơn để bước vào phòng thi. Nói chung tụi mình cũng gặp một số khó khăn khi hoạt động như chưa đủ lực lượng để tiếp sức, tìm kiếm chùa....v.v. nhưng không sao. Mọi thứ cũng khởi đầu mà !

* “Thấy vui và hạnh phúc khi tham gia chương trình”

hinh 7.JPG

Trương Thị ThủyTổ trưởng tổ hậu cần

Mình đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện nên cảm giác vẫn còn rất nguyên vẹn. Đội của mình có 5 người và công việc của tụi mình là phát cơm cho các bạn tình nguyện viên. Do ít người và thiếu xe nên khi có vấn đề phát sinh thì tụi mình chạy rất mệt, nhiều khi ăn uống thất thường nên sức khỏe không được bảo đảm. Từ sự cố này phát sinh ra việc làm mới. Có lần tụi mình mang cơm sang bên tòa soạn rất nhiều vì hôm đó trời mưa nên bên khu vực bến xe miền Đông đã có suất ăn do Thành đoàn hỗ trợ. Những lúc cơm nhiều chúng mình mang phát cho cho bệnh viện Ung Bướu. Nhìn những suất cơm được phát cho những người bị bệnh nghèo, tụi mình rất vui và hạnh phúc. Qua đợt 1 chuẩn bị cho đợt 2, tụi mình chủ động dời lại các ca trực buổi sáng chuyển lên buổi trưa để có đủ người để chạy và đưa những phần cơm đến tay các bạn tình nguyện viên sớm nhất, để các TNV ấm lòng, yên tâm thực hiện công việc của mình.

* “Chương trình đem lại cho mình nhiều niềm vui”

hinh 8.JPG
Nguyễn Thị Kim Phượng (áo xanh)- Tổ trưởng
phụ trách khu vực Bến xe Miền Tây

Chương trình này đã đem lại cho tụi mình nhiều kỹ niệm vui buồn bên những câu chuyện tình nguyện. Mặt dù những ngày dầu ra quân tụi mình gặp một số khó khăn trong việc sắp xếp chổ đứng với Thành đoàn và quản lý bến xe, nhưng những cái đó không làm cho tình thần tình nguyện của anh em khu vực bến xe Miền Tây suy giảm mà còn làm tăng thêm khí thế. Đặt thù của bến xe Miền Tây khác xa so với các chốt trực khác, lượng thí sinh tụi mình đón khá ít nên thời gian trống của tụi mình khá nhiều. Những lúc như vậy tụi mình tổ chức các trò chơi để gắn kết tinh thần của anh em với nhau hơn và tạo thêm khí thế cho các TNV nữa. Tụi mình đã có những kỷ niệm đẹp dưới mưa và đó là những kỹ niệm sẽ theo tụi mình suốt cả cuộc đời khi làm TNV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày