Những người đồng hành với hội trại nói về hội trại

Giác Ngộ - Để hội trại tổ chức thành công, không chỉ là sự tham gia nhiệt tình của các trại sinh mà còn phải kể đến tầm quan trọng của Ban Tổ chức. Đồng thời, những người làm nên các chương trình đó còn là những người đồng hành với Ban Tổ chức. 

>>> Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần VI-2011 thành công tốt đẹp

Và để có được chương trình hội trại thật hào hứng như những ngày hôm nay… nhiều người trong ban tổ chức đã phải thức nhiều đêm. Họ đã có nhiều chia sẻ với Hội trại:

ĐĐ.Thích Tâm Hỷ, phụ trách hướng dẫn tọa thiền

hinh vu giang (5).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hỷ - Ảnh: Vũ Giang

Thấy các bạn trẻ có một sân chơi, giao lưu tu học như vậy rất quý, tất cả cũng nhờ báo Giác Ngộ đã tạo những điều kiện là viên gạch kết nối… Đây là lần thứ ba tôi tham gia hướng dẫn tọa thiền và vẫn cảm nhận được sức trẻ trong các bạn, thấy các bạn rất tự nhiên. Các bạn được đắm mình trong môi trường tốt, đó là những hạt giống trong tương lai, và  hy vọng nó sẽ được nuôi dưỡng và tưới tẩm thường xuyên.

Khi hướng dẫn thiền cho các bạn, tôi đã hướng dẫn những phương pháp rất cơ bản để áp dụng thực tế vào cuộc sống để đem lại lợi ích thiết thực nhất cho các bạn trẻ, để những bạn trẻ thực tập chuyển hóa và có hướng đi tốt trong tương lai

Anh Nguyễn Xuân Khanh, phụ trách hoạt náo

hinh_vu_giang_(7).JPG

Anh Nguyễn Xuân Khanh - Ảnh: Vũ Giang

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hội trại và thật bất ngờ trước các trại sinh bởi tôi nghĩ bên Phật giáo thì các bạn sẽ ít máu lửa hơn, nhưng ngược lại các bạn rất nhiệt tình, hơn nhiều trại bên ngoài tôi đã từng tham gia. Các bạn làm tôi ấn tượng và nhớ mãi đó là một kỷ niệm đẹp. Tôi thấy các bạn trẻ rất đoàn kết, chịu chơi trong các trò chơi.

Nếu như mọi người nghĩ rằng trời mưa trong đêm văn nghệ  hôm qua thì chương trình “bể” nhưng với tôi thì khác, nhờ cơn mưa các bạn đã thể hiện hết tinh thần của sức trẻ, nhiệt tình hơn, thể hiện mình rõ hơn. Mưa để mọi người gần nhau hơn… nên cảm ơn những cơn mưa. Ngoài ra tôi thấy Ban Tổ chức đã rất chuyên nghiệp trong cách phân công rõ ràng mọi việc và ai nấy cũng đều rất có trách nhiệm.

Anh Nguyễn Tử Anh, Trại phó Hội trại

hinh vu giang (3).JPG

Anh Nguyễn Tử Anh - Ảnh: Vũ Giang

Sau bốn lần tham gia hội trại thì tôi nhớ nhất là lần thứ ba. Năm đầu tiên tôi tham gia, cảm giác thấy lạ vì sao bên Phật giáo lại có những tổ chức như thế này… Với cách tổ chức những hội trại như trên thì đạo Phật sẽ đi vào lòng các bạn trẻ một cách nhẹ nhàng và gần gũi hơn… Mỗi năm một chủ đề và để cho chương trình trại đi đúng hướng, ban quản trại đã đi khảo sát thực địa rất nhiều lần và quan trọng nhất là lần cuối cùng.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai ngày trại và giữa các tiểu trại, để các bạn trại sinh không thấy trống. Mỗi năm chương trình văn nghệ diễn ra sát với chủ đề hơn, càng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Nhưng theo cách của người không chuyên nghiệp… đã có những phần thi sơ khảo trước khi vào đêm văn nghệ chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày