Những người gieo duyên thiện lành đi vào lòng bạn đọc

GNO - Tin tức từ thiện của Giáo hội, cùng những người tốt việc tốt được nêu gương sáng trên Giác Ngộ online thu hút sự quan tâm của bạn đọc.


446ffeed6dbf43262e4cc6ff9b660871.jpg
Ông Trịnh Văn Y (thứ 3 từ bên trái) cùng các nhà tài trợ khánh thành cầu nông thôn

Theo đó, rất nhiều bạn đọc gửi lời cám ơn đến tấm lòng của ông Trịnh Văn Y trong bài “Ân nhân của người miệt vườn”. Nhiều độc giả xúc động khi nghe ông tâm sự: “Tôi còn mắc nợ dân nhiều lắm, đó là món nợ quá lớn mà có thể tôi sẽ không trả hết được cho dân trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Do đó, tôi đang cố gắng hết sức để có thể mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân, đặc biệt là ở những vùng nông thôn còn khó khăn”.

Trong đó bạn đọc Khong Ngo Minh Tri bày tỏ: “1.300 cây cầu không phải dễ mà làm được. Phải rất kiên trì và chịu khó! Xin tri ân công đức của ông. Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát”.

Hay bạn Phạm Hà gửi lời: “Thật là cao quý biết bao! Chúc bác được nhiều sức khỏe”.

Ở chuyên mục Phật học, nhiều bạn đọc cũng đồng quan điểm với tác giả bài Giữ tâm ý trong sạch: “Mới hay, giữ tâm ý trong sạch là điều mà không phải ai cũng hiểu đúng để nương pháp dụng công nhằm đạt được tâm thanh ý tịnh; lặng mà hằng sáng. Khi ngồi yên, một mình đối diện với chính mình, chúng ta sẽ cảm nhận được thế nào là vọng tưởng. Những ý niệm thiện, ác, không thiện cũng không ác cứ liên tục dấy khởi trong tâm. Chúng chợt hiện chợt biến, chợt có chợt không, thật ảo đến vô cùng”.

Bên cạnh đó, bạn đọc tiếp tục gửi các câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến mùa Vu lan như: Hiểu đúng về siêu độ trong kinh Vu lan; hay Sinh con vào tháng Bảy có sao không? 

Còn mục Bến bờ nhân gian, bài viết “Có khi tôi lén Phật tìm về quá khứ…” nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn đọc.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Lễ khánh thành và trai tăng tại chùa Địa Tạng Phi Lai; Phật giáo TP.HCM thảo luận Phật sự 6 tháng cuối năm; Lễ tưởng niệm cố HT.Thích Nhật Quang… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Tin, bài, video được đọc, xem nhiều: 

1. Tại sao khi cúng cô hồn phải có tráo trắng loãng? 

2. Điểm tin số 17: Khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ 96 tuổi 

3. Giữ tâm ý trong sạch 

4. Cầu siêu - báo hiếu theo kinh Địa Tạng

5. Nhà chùa và người dân chung tay bảo vệ rừng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày