Những phần quà nghĩa tình mùa đông

GNO - Sáng ngày 31-12-2011, nhóm bạn trẻ “Ánh sáng từ thiện” đã có chuyến thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, trẻ em cơ nhỡ gặp hoàn cảnh khó khăn ở Mỹ Hạnh Trung, Cai Lậy, Tiền Giang.

Theo đó, nhóm đã trao 13 phần quà gồm: phong bì tiền mặt 350.000đ và gạo, dầu ăn, đường, sữa… trị giá mỗi phần quà 800.000đ (ảnh).

IMG_2899.jpg

Được biết, trước đó, ngày 17-12-2011 nhóm “Ánh sáng từ thiện” cũng đến chùa Phước Viên (P.Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai) thăm hỏi và tặng 60 phần quà (tổng giá trị 14 triệu đồng) cho người già neo đơn, trẻ em nghèo cơ nhỡ.

Nhóm “Ánh sáng từ thiện” gồm các bạn trẻ, yêu thích công tác từ thiện xã hội, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian sắp tới nhóm có kế hoạch tổ chức nhiều việc làm ý nghĩa để hỗ trợ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày