Ni trưởng xây nhà ở cho hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang vừa kết hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ ở huyện Gò Công Tây, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng (ảnh).

Bàn giao nhà tình thương.jpg

Nhà được trao cho bà Nguyễn Thị Út Lớn, sinh năm 1962, ngụ tại ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, một mình phải đi làm thuê để nuôi 2 đứa cháu ngoại còn đang tuổi ăn học, nên bao năm qua bà phải sống trong ngôi nhà tạm bợ.

Gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1988, ngụ ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn không có đất canh tác nên phải đi làm thuê để nuôi hai con nhỏ đến trường cũng được nhận nhà đợt này.

Được biết, sau 3 năm triển khai thực hiện xây dựng quỹ vì người nghèo, ban vận động quỹ đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân bằng tiền, vật liệu, ngày công trị giá trên 16,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện Gò Công Tây đã xây dựng, sửa chữa 518 căn nhà (487 căn xây mới, 31 căn sửa chữa) cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; kịp thời động viên, thăm hỏi những gia đình bị thiên tai, hoạn nạn sớm ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện trung bình 2,5% mỗi năm.

Kiều Tước Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày