Ni trưởng xây nhà ở cho hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - NT.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang vừa kết hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ ở huyện Gò Công Tây, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng (ảnh).

Bàn giao nhà tình thương.jpg

Nhà được trao cho bà Nguyễn Thị Út Lớn, sinh năm 1962, ngụ tại ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, một mình phải đi làm thuê để nuôi 2 đứa cháu ngoại còn đang tuổi ăn học, nên bao năm qua bà phải sống trong ngôi nhà tạm bợ.

Gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1988, ngụ ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn không có đất canh tác nên phải đi làm thuê để nuôi hai con nhỏ đến trường cũng được nhận nhà đợt này.

Được biết, sau 3 năm triển khai thực hiện xây dựng quỹ vì người nghèo, ban vận động quỹ đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân bằng tiền, vật liệu, ngày công trị giá trên 16,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện Gò Công Tây đã xây dựng, sửa chữa 518 căn nhà (487 căn xây mới, 31 căn sửa chữa) cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; kịp thời động viên, thăm hỏi những gia đình bị thiên tai, hoạn nạn sớm ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện trung bình 2,5% mỗi năm.

Kiều Tước Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày