Từ khóa: niệm
Tìm thấy 14 kết quả
Học theo hạnh Ngài là lắng nghe với tánh giác thanh tịnh

Tri ân Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Tôi xin kể ra đây ba trường hợp rất nhiệm mầu mà chính tự thân đã trải nghiệm về việc xưng niệm Bồ-tát Quán Thế Âm như là tấm lòng tri ân sâu sắc đến Ngài. Với riêng tôi, Bồ-tát Quán Thế Âm là bậc thánh giả giải thoát trọn vẹn, là hiện thân sống động của tinh thần từ bi, vô ngã vị tha.
Ảnh minh họa: Phùng Anh Quốc

Tâm hay hiện lên hình Phật

GNO - Tôi là thanh niên, rất thích đọc kinh sách nhà Phật và nghe các băng giảng Phật pháp. Có điều là, trong khi trò chuyện hay suy nghĩ về một vấn đề nào đó (tích cực có mà vẩn vơ hay tiêu cực cũng có) thì trong đầu hay hiện lên hình ảnh Đức Phật. 
Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Hòa thượng Thích Lệ Trang

Mùa xuân - Cơ hội chuyển hóa thân tâm

GNO - Ngày Tết, người ta thường dành thời gian để trở về cùng ăn Tết với gia đình. Do vậy, Tết là ngày đoàn tụ, dịp để chia sẻ những hạnh phúc, thành công của bản thân với người thân thương của mình, rộng hơn nữa là chia sẻ hạnh phúc đến đồng bào, vạn loại chúng sanh.
Báo Giác Ngộ số 1182: "Góc nhìn về hộ niệm"

Báo Giác Ngộ số 1182: "Góc nhìn về hộ niệm"

GNO - “Hộ niệm” không chỉ đơn thuần là đi cầu siêu cho người đã mất, cầu an cho người đang bệnh nặng và cầu sám hối cho người sắp lâm chung được nhẹ nhàng về cõi Phật, mà còn có những ý nghĩa khác nữa, từ quan sát trong đời sống thực tế của con người...