Niềm vui tuổi thơ, tách trà hội ngộ

GNO - Đó là chương trình diễn ra vào tối qua, 31-5, tại chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM).

Theo đó, chương trình đã tặng 150 phần quà (bao gồm: bánh, sữa, kẹo) cho các em thiếu niên nhi đồng xung quanh xóm lao động chợ Cao Đạt thuộc P.1 sở tại.

Thiện Mỹ.jpg

Tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, 1-6 - Ảnh: CTV

Sau đó tại chánh điện bổn tự, gần 100 bạn trẻ trong hội “Thích đi chùa tụng kinh và hoạt từ thiện” trên trang mạng xã hội Facebook đã được nghe thời pháp thoại chủ đề ”Bạn lành trong Phật pháp” do ĐĐ.Thích Lệ Minh phụ trách.

Đại đức đã diễn giảng và làm cho các bạn trẻ nhận thức tình bạn và sự cần thiết của tinh thần kết bạn như núi và như đất (nơi đây là dưỡng chất nuôi lớn sự sống, đất lành chim đậu, vạn vật nương nhau để cùng tồn tại và phát triển). Đồng thời, tránh trường hợp kết bạn như hoa (tươi tốt giắt trên đầu héo úa thì bỏ đi, khi giàu sang thì xua nịnh theo, lúc nghèo hèn thì bỏ mặt làm ngơ); kết bạn như cân (để vật nặng - đầu gục xuống, để vật nhẹ - đầu nhỏng lên, có qua lại thì cung kính nhau, không qua lại thì khinh thường nhau).

Le Minh 2.jpg

Đại đức Thích Lệ Minh và chư tôn đức tham gia buổi pháp thoại - Ảnh: CTV

Bạn trẻ tham gia.jpg

Bạn trẻ tham gia lắng nghe và hoan hỷ - Ảnh: CTV

Ngoài ra, chương trình còn có thưởng thức trà chánh niệm (do Trà quán Hoa chữ Việt phụ trách) và lắng nghe những nhạc khúc Phật giáo: Bạn và tôi, Phật là ánh từ quang, Chắp tay niệm Phật, Giấc mơ tự tại…

Cuối cùng, 100 bạn thành viên tham dự buổi lễ đã ký “Hiệp ước sống hiểu và thương” với lời phát nguyện: Hiểu cuộc đời dẫy đầy đau khổ, nguyện sẵn lòng hiến tặng tình thương. Biết cái giận héo mòn tâm thức, tập thở cười tha thứ bao dung. Sống cho sâu sắc và thảnh thơi, đừng để tháng ngày trôi đi oan uổng.

DSC05301.jpg

MC-ca sĩ Hùng Thanh tham dự chương trình và cùng ký Hiệp ước Hiểu và Thương - Ảnh: CTV

Hồ Đắc Thảo

80 phần quà cho trẻ nghèo

Ngày 29-5, Đại đức Thích Minh Tiến, Chánh đại diện Phật giáo TP.Rạch Giá (Kiên Giang) đã đến dự buổi họp mặt trẻ em nghèo nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 tại UBND phường Vĩnh Bảo. 

Phổ Minh tặng quà.jpg

Sau lời phát biểu của chánh quyền, Đại đức Thích Minh Tiến đã trao tặng 80 phần quà cho các em cùng lời nhắn nhủ, mong rằng các em sẽ chăm học, giữ gìn đạo đức tốt, hiếu thảo và chúc các em có được mùa hè vui tươi bổ ích (ảnh).

Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là 10 triệu đồng do tập thể Phật tử chùa Phổ Minh (TP.Rạch Giá) phát tâm.

lhoangvan@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày