Ninh Bình: 300 TNV tập huấn phục vụ Đại lễ Vesak

GNO - Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại VN vừa phối hợp cùng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn cho các Phật tử và sinh viên tình nguyện viên (TNV) phục vụ Đại lễ tại hội trường khách sạn Hoa Lư (Ninh Bình) vào ngày 20-4.

1 tap huan 1.jpg
Anh Vũ Minh Lý chia sẻ với các TNV kỹ năng phục vụ các sự kiện lớn

ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; ĐĐ.Thích Minh Quang, UVTT Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014; anh Vũ Minh Lý, Phó trưởng Tiểu ban Trung tâm Điều phối TNV Vesak 2014, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, cùng chư tôn đức Tăng VP BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ tới 300 TNV các kiến thức cơ bản của một TNV, nêu rõ tôn chỉ của TNV là hành động, ứng xử luôn lịch thiệp, hiếu khách, hòa bình, năng động và nhiệt huyết...

Dịp này, ĐĐ.Thích Quang Thạnh nói về ý nghĩa lễ Vesak hay còn gọi là lễ Tam hợp, là ngày lễ kỷ niệm 3 sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni gồm Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết-bàn. Hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết công nhận ngày lễ Vesak là một ngày lễ quốc tế  và cũng là ngày lễ chung của tất cả các Phật tử trên thế giới.

Qua đó, thầy và các vị được giao công tác tập huấn TNV cũng khẳng định, việc tập huấn cho TNV bao gồm cả sinh viên và Phật tử rất quan trọng; cho biết, sự thành công của Đại lễ phụ thuộc một phần vào khả năng phục vụ chuyên nghiệp và những kỹ năng của các TNV.

Các TNV sẽ được phân theo từng nhóm, tổ cụ thể và chi tiết nhằm phục vụ Đại lễ được hiệu quả và tốt nhất.

1 tap huan 3.jpg
Các TNV lắng nghe - tiếp thu để làm tốt công việc của mình

1 tap huan 2.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn

Đây là buổi tập huấn đầu tiên cho 300 TNV là Phật tử  và sinh viên trong việc phục vụ Đại lễ Vesak tại tỉnh Ninh Bình bao gồm 3 phần việc: phục vụ cho lễ cầu nguyện hòa bình, diễu hành xe hoa và hướng dẫn khách lưu trú.Ngoài ra Ninh Bình hiện có 1.500 TNV sinh viên Đại học Hoa Lư sẽ tham dự đại lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình.

Cẩm Vân

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản.

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày