Ninh Bình: 300 TNV tập huấn phục vụ Đại lễ Vesak

GNO - Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại VN vừa phối hợp cùng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn cho các Phật tử và sinh viên tình nguyện viên (TNV) phục vụ Đại lễ tại hội trường khách sạn Hoa Lư (Ninh Bình) vào ngày 20-4.

1 tap huan 1.jpg
Anh Vũ Minh Lý chia sẻ với các TNV kỹ năng phục vụ các sự kiện lớn

ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; ĐĐ.Thích Minh Quang, UVTT Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014; anh Vũ Minh Lý, Phó trưởng Tiểu ban Trung tâm Điều phối TNV Vesak 2014, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, cùng chư tôn đức Tăng VP BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ tới 300 TNV các kiến thức cơ bản của một TNV, nêu rõ tôn chỉ của TNV là hành động, ứng xử luôn lịch thiệp, hiếu khách, hòa bình, năng động và nhiệt huyết...

Dịp này, ĐĐ.Thích Quang Thạnh nói về ý nghĩa lễ Vesak hay còn gọi là lễ Tam hợp, là ngày lễ kỷ niệm 3 sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni gồm Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết-bàn. Hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết công nhận ngày lễ Vesak là một ngày lễ quốc tế  và cũng là ngày lễ chung của tất cả các Phật tử trên thế giới.

Qua đó, thầy và các vị được giao công tác tập huấn TNV cũng khẳng định, việc tập huấn cho TNV bao gồm cả sinh viên và Phật tử rất quan trọng; cho biết, sự thành công của Đại lễ phụ thuộc một phần vào khả năng phục vụ chuyên nghiệp và những kỹ năng của các TNV.

Các TNV sẽ được phân theo từng nhóm, tổ cụ thể và chi tiết nhằm phục vụ Đại lễ được hiệu quả và tốt nhất.

1 tap huan 3.jpg
Các TNV lắng nghe - tiếp thu để làm tốt công việc của mình

1 tap huan 2.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn

Đây là buổi tập huấn đầu tiên cho 300 TNV là Phật tử  và sinh viên trong việc phục vụ Đại lễ Vesak tại tỉnh Ninh Bình bao gồm 3 phần việc: phục vụ cho lễ cầu nguyện hòa bình, diễu hành xe hoa và hướng dẫn khách lưu trú.Ngoài ra Ninh Bình hiện có 1.500 TNV sinh viên Đại học Hoa Lư sẽ tham dự đại lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình.

Cẩm Vân

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản.

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày