Ninh Thuận: Ban Trị sự Phật giáo H.Ninh Hải tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho Phật tử

Khóa tu "Một ngày an lạc" định kỳ hàng tháng, tại chùa Khánh Hưng
Khóa tu "Một ngày an lạc" định kỳ hàng tháng, tại chùa Khánh Hưng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-8, Ban Trị sự GHPGVN H.Ninh Hải tổ chức khóa tu Một ngày an lạc định kỳ hàng tháng, tại chùa Khánh Hưng (xã Nhơn Hải, H.Ninh Hải), dành cho Phật tử tại gia.
Chư tôn đức chứng minh khóa tu

Chư tôn đức chứng minh khóa tu

Chứng minh, tham dự khóa tu có Thượng Thích Quảng Giác, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Ninh Hải, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện, trụ trì các tự viện trong toàn huyện và các hành giả Phật tử.

Khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các Phật tử có cơ hội trải nghiệm đời sống tỉnh thức thông qua các thời khóa tu tập, hưởng trọn được phút giây hiện tại nhiệm mầu, quay về nương tựa tự thân, thắp sáng ngọn đuốc nội tại, vững bước trên con đường tu nhân học Phật.

Chư tôn đức đã truyền Bát Quan trai giới

Chư tôn đức đã truyền Bát Quan trai giới

Sau nghi thức niệm hương và đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức đã truyền Bát Quan trai giới, sau đó phổ biến nội quy tu học đến với các hành giả Phật tử.

Dịp này, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Quảng Phước, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, thuyết giảng đề tài “Học cách bình yên trong cuộc sống” đến với các hành giả Phật tử.

Đại đức Thích Quảng Phước thuyết giảng đề tài “Học cách bình yên trong cuộc sống”
Đại đức Thích Quảng Phước thuyết giảng đề tài “Học cách bình yên trong cuộc sống”

Tiếp theo chương trình khóa tu, chư tôn đức hướng dẫn các hành giả thực hiện nghi thức cúng ngọ, quá đường, dùng cơm trong chánh niệm và kinh hành niệm Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày