Ninh Thuận: Lãnh đạo Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự

 Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tặng hoa chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tặng hoa chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-5, lãnh đạo tỉnh đã đến Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Sùng Ân (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) và các tự viện trong tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.
Ông Phạm Văn Hậu chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử

Ông Phạm Văn Hậu chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử

Đoàn do ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN, UBND, Công an, Sở nội vụ tỉnh và lãnh đạo Thành ủy TP.Phan Rang – Tháp Chàm cùng các vị trong đoàn.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Hạnh Thể, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực, các ban trực thuộc.

Tại buổi thăm, ông Phạm Văn Hậu, đại diện chính quyền Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công An tỉnh đã nêu sơ lược những thành tựu đạt được trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh,... Những thành quả trên đều có sự đóng góp rất tích cực của chư tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử tỉnh nhà. Nhất là công tác đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chúc mừng đại hội Phật giáo tỉnh đã thành công tốt đẹp và chúc mừng Tăng Ni, Phật tử đón mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tỉnh Ninh Thuận cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, các cơ quan

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tỉnh Ninh Thuận cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, các cơ quan

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự thông tin tình hình tổ chức Phật đản các huyện thị thành và tóm tắt những hoạt động nổi bật trong thời gian tới, cũng như cảm ơn đến lãnh đạo các cấp chính quyền đã luôn tạo mọi điều kiện cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự.

Hòa Thượng bày tỏ mối ưu tư và mong quý cấp chính cho phép các Ban Trị sự thành lập văn phòng riêng ở các huyện để dễ dàng trong việc điều hành Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.
"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.

Thông tin hàng ngày