Ninh Thuận: Lễ cầu an đầu năm tại chùa Sùng Ân

GNO - Ngày 1-2 (mùng 8 tháng Giêng), lễ cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm đã diễn ra trang nghiêm tại chùa Sùng Ân, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

ninh thuan ca.jpg
Chư tôn đức chứng minh và tham dự buổi lễ

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hạnh Thể, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; TT.Thích Minh Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh, địa phương và người dân nơi đây.

ninh thuan ca 1.jpg
Phật tử tham dự lễ cầu an và nghe pháp thoại đầu năm tại chùa Sùng Ân

Lễ cầu nguyện quốc thái dân an được tổ chức vào những ngày đầu năm mới để người con Phật quay về nguyện cầu, chúc cho cho nhau những điều tốt đẹp, hướng thiện.

Trong tinh thần “Mừng xuân mới, phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo - Đón Tết về, sáng soi Phật pháp, hộ quốc, an dân”, khóa lễ mang đến một nguồn cảm hứng mới trong sự giao hòa giữa đất trời và lòng người, nhắc nhở chư Tăng Ni và Phật tử đoàn kết, chung sức xây dựng Tăng đoàn vững mạnh, nguyện cầu mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc, ấm no hạnh phúc - Thượng tọa Phó ban Trị sự chia sẻ.

 Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày