Ninh Thuận: Lễ cầu an đầu năm tại chùa Sùng Ân

GNO - Ngày 1-2 (mùng 8 tháng Giêng), lễ cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm đã diễn ra trang nghiêm tại chùa Sùng Ân, TP.Phan Rang - Tháp Chàm.

ninh thuan ca.jpg
Chư tôn đức chứng minh và tham dự buổi lễ

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hạnh Thể, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; TT.Thích Minh Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh, địa phương và người dân nơi đây.

ninh thuan ca 1.jpg

Phật tử tham dự lễ cầu an và nghe pháp thoại đầu năm tại chùa Sùng Ân

Lễ cầu nguyện quốc thái dân an được tổ chức vào những ngày đầu năm mới để người con Phật quay về nguyện cầu, chúc cho cho nhau những điều tốt đẹp, hướng thiện.

Trong tinh thần “Mừng xuân mới, phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo - Đón Tết về, sáng soi Phật pháp, hộ quốc, an dân”, khóa lễ mang đến một nguồn cảm hứng mới trong sự giao hòa giữa đất trời và lòng người, nhắc nhở chư Tăng Ni và Phật tử đoàn kết, chung sức xây dựng Tăng đoàn vững mạnh, nguyện cầu mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc, ấm no hạnh phúc - Thượng tọa Phó ban Trị sự chia sẻ.

 Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày