Ninh Thuận: Sơ kết công tác Phật sự đầu năm 2014

GNO - Hội nghị diễn ra sáng 4-7, có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tâm, UV HĐCM; TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trú trì các tự viện và Ban Hộ tự các niệm Phật đường trong tỉnh về dự (ảnh).

ninh thuan1.JPG
Ảnh: Trương Đạt

Báo cáo của BTS, từ đầu năm 2014 đến nay hoạt động Phật sự của tỉnh đã được tổ chức tốt và hoàn thành viên mãn. Đại lễ Phật đản PL.2558 với những hoạt động đa dạng như diễu hành xe hoa, hội chợ ẩm thực, văn nghệ cúng dường… tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào và Phật tử; đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông vào lúc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 trái phép trong vùng biển nước ta; tổ chức trang nghiêm lễ truy điệu Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; tổ chức tưởng niệm HT.Thích Trí Thắng - người đã khai sáng An Nam Phật học Hội và là tổ khai sơn chùa Sùng Ân (nay là VP Tỉnh Giáo hội)...

Ngoài ra, các hoạt động xã hội, từ thiện, trùng tu cơ sở thờ tự, tổ chức các khóa tu học ngắn ngày cho Phật tử, Hội trại Thanh thiếu niên Phật tử nhân dịp hè 2014, Một ngày pháp lạc, Đạo tràng Bát Quan trai... được các chùa tổ chức thường xuyên.

Dịp này, BTS đã tuyên dương công đức các tập thể, cá nhân đã đóng góp nhiều công sức cho công Phật sự trong thời gian vừa qua, nhất là trong Đại lễ Vesak PL.2558.

ninh thuan2.JPG
TT.Thích Hạnh Thể trao bằng công đức tới các cá nhân,
tập thể có thành tích trong hoạt động Phật sự 6 tháng qua

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2014, hội nghị thống nhất một số  nội dung cơ bản như tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt các Phật sự do Trung ương đề ra; đẩy mạnh các hoạt động hoằng pháp, xã hội, từ thiện; tiếp tục phát hành nội san Hoa Từ số 12, tổ chức  biên soạn tập Phật giáo Ninh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày