Ninh Thuận: Tiếp tục nâng cao các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở

Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận
Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận ký thông báo gởi đến Ban Trị Sự GHPGVN huyện, thành phố, chư tôn đức trụ trì, Ban Hộ tự các tự viện trong tỉnh về tiếp tục nâng cao các biện pháp nâng phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở.

Theo đó, tại thời điểm hiện nay hầu hết các địa phương đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường sau một thời gian không có ca lây nhiễm Covie-19; Các cơ sở thờ tự Phật giáo đều đã mở cửa thực hiện đón tiếp Phật tử, du khách thập phương về chùa lễ Phật và tu tập; Trước nhu cầu tâm linh và truyền thống văn hóa hinh hương lễ Phật đầu xuân, trong những ngày đầu tháng thứ Hai xuân Tân Sửu đã có một số lượng người tập trung đến du xuân, lễ Phật tại một số ngôi chùa danh lam thắng cảnh.

Do đó, để đảm bảo sự an toàn trong phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các trụ trì, các Ban Hộ tự các tự viện tiếp tục nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có phương án cụ thể đảm bảo sự giản cách tránh ùn tắc, chen lấn đông người. Đảm bảo khai báo y tế, thường xuyên đeo khẩu trang và sát khuẩn.

Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ, và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận trong việc đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở tự viện Phật giáo.

Thông báo trên do Đại đức Thích Đồng Niệm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh ký, ngày 22-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày