Nỗ lực xây dựng cơ sở tu học tại Brudenell

GN - Âm thanh tiếng chuông nơi vùng quê thuộc cực Đông Edward (Brudenell, Ontario, Canada) như một sự xác quyết cho việc hình thành nên một trung tâm tu học của Phật giáo rộng 180 mẫu, tọa lạc sát bờ sông của vùng đất này.

Nhóm Phật tử thuộc Hội Great Wisdom đang tìm kiếm một mảnh đất yên tĩnh và trong lành để xây dựng tu viện có sức chứa khoảng từ 100 - 200 người đến sinh hoạt.

noluc.jpg
Chư Tăng Ni thực hành một nghi thức Phật giáo tại vùng Brudenell

Mảnh đất trước kia là nông trại Willy DeLodder, trên đường Robertso, có thể được chọn và sẽ trở thành một Ni viện Phật giáo.

Ni viện này được tách ra từ cộng đồng Phật giáo Great Enlightenment - tổ chức có sứ mệnh điều hành một tu viện lớn tại Little Sands và nhiều nông trại tại khu vực Heatherdale.

“Với độ rộng của khu đất và do được xây dựng bởi một tổ chức nên các Phật tử đại diện Ni viện cần phải đệ trình các hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được đồng thuận”, luật sư Ewan Clark, đại diện cho nhóm chia sẻ.

“Cơ quan cấp phép thông báo rằng trước khi được chấp thuận, công việc này cần sự hậu thuẫn của người dân sinh sống tại địa phương”, luật sư Ewan Clark thông tin thêm.

Cộng đồng dân cư đã tổ chức một phiên họp và không có nhiều thắc mắc liên quan đến sự tồn tại của tu viện, nhưng các vấn đề về giá trị khu đất, kế hoạch phát triển trong tương lai, việc bỏ phiếu đồng thuận được đặt ra.

Việc xây dựng tu viện dự kiến sẽ tốn hàng triệu đô-la, bao gồm nhà Tăng, khu vực hành lễ, giảng đường chính và nhà trù. Nhóm Phật tử cũng sẽ tái cấu trúc lại mục đích sử dụng căn nhà hiện hữu đã có trước đó.

Ngoài ra còn có một số đề nghị liên quan đến việc thay đổi hiện trạng sinh hoạt địa phương.

Cư dân địa phương cũng được cho biết chư Ni chúng phần lớn sẽ đến từ Đài Loan cùng các nơi khác và họ có kỹ năng bảo tồn vùng đất phát triển tự nhiên, hài hòa.

Trong một diễn biến khác, nhóm Phật tử Great Wisdom sẽ thiết lập một trang mạng để vận động tài chính cho việc xây dựng tu viện. Theo đó, con số tài chính hiện cần là 1,7 triệu đô-la.

Dự kiến, lãnh đạo Hội đồng cư dân địa phương sẽ đưa ra quyết định việc chấp thuận trong khoảng 1 tuần lễ.

Bảo Thiên
(theo The Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày