Nóng ruột với bà con vùng lũ, chư Ni đội mưa đi cứu trợ

GNO - Cơn bão số 12 và những cơn mưa kéo dài trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của cho đồng bào miền Trung. Cho đến hôm nay nước vẫn còn dâng cao, rất nhiều địa phương vẫn còn bị cô lập, người dân vùng lũ đang khốn khổ trăm bề.

lldx (4).jpg
Ni sư Hạnh Tâm trao quà tới bà con vùng lũ


Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm hỗ trợ sớm nhất cho bà con vùng lũ, trong ngày 6 và 7-11, dù nước vẫn còn ngập nhưng NS.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và SC.Thích nữ Minh Hiền, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo Q.Cẩm Lệ cùng Ni chúng, Phật tử đã cấp tốc đến tại thôn Bồ Bản 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) và huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) để trao tặng bà con đang còn chống chọi với nước lũ 2.700 chai nước sạch, 300 thùng mì, 1.000 ổ bánh mì cứu đói.

luhoaphong (1).jpg
Đến với bà con ngay trong cơn lũ vây. Trong ảnh, SC.Thích nữ Minh Hiền trao nước, bánh mì cứu đói

Trong khi đó, ngày 7 và 8-11, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, UV HĐTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bảo Quang (Q.Hải Châu, Đà Nẵng); SC.Thích nữ Thanh Quế, UV BTS Phật giáo Đà Nẵng cùng Ni chúng và đạo hữu Phật tử cũng tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Nam.

BQLL (1).jpg
NT.Diệu Cảnh trao quà đồng bào vùng lũ Quảng Nam

Đoàn đã đến các vùng lũ xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn), xã Đại Phong, Đại Cường, Đại Minh (huyện Đại Lộc) và huyện Duy Xuyên thuộc tỉnh Quảng Nam trao tặng 700 suất quà bao gồm mì ăn liền, bánh mì, thực phẩm khô và tịnh tài với tổng trị giá 80 triệu đồng nhằm giúp bà con có thực phẩm sinh sống trong thời gian bị nước lũ bao vây, không có điều kiện đi lại và nấu nướng.

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày