Nóng: TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-5, toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với Covid-19.

Hiện lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khuôn viên chung cư.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Nóng: TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức ảnh 1
Lực lượng chức năng dựng rào chắn ở cổng lô A1 chung cư Sunview Town, trưa 18-5 - Ảnh:Hà An.

Chung cư Sunview Town, cách quốc lộ 1A khoảng 500 m, gồm 3 lô, mỗi lô có 21 tầng, mỗi tầng có hơn 30 căn hộ. Ca nghi nhiễm là nam nhân viên văn phòng, 35 tuổi sống ở tầng 18, Block A1, xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 vào ngày 17-5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Như vậy, sau 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng kể từ khi ghi nhận "bệnh nhân 2910" liên quan bệnh nhân ở Hà Nam, hôm nay, thành phố ghi nhận ca nghi nhiễm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!
TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

GNO - Tối 15-6, Bộ Y tế ghi nhận TP.HCM có thêm 38 ca Covid-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua tại TP.HCM lên 90. Đây là ngày số ca nhiễm cao thứ hai tính từ trước đến nay.

Thông tin hàng ngày