NSND Kim Cương thực hiện chương trình “Nghệ sĩ tri âm 7”

NSND Kim Cương
NSND Kim Cương
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  "Nghệ sĩ tri âm" là chương trình tặng quà cho nghệ sĩ già yếu, bệnh tật, neo đơn, các công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn…, giúp họ có một xuân ấm áp hơn, do NSND Kim Cương vận động, quyên góp. 

Dù đã 6 lần tổ chức, chương trình thành công tốt đẹp nhưng năm nay, ban đầu, nghệ sĩ Kim Cương không có ý định thực hiện tiếp, vì do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bà nghĩ các doanh nghiệp, mạnh thường quân gặp nhiều khó khăn nên ngại không dám xin tiền.

Vậy mà không ngờ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ nhớ tới và chủ động gọi điện gởi tiền, quà tài trợ cho bà. Kỳ nữ chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật xúc động vì cái tình của khán giả dành cho nghệ sĩ sâu đậm quá. Vậy là lại bắt tay làm Nghệ sĩ tri âm lần 7".

Năm nay, NSND Kim Cương chuẩn bị 120 phần quà, mỗi phần gồm 6 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng khác. Hiện nữ nghệ sĩ vẫn nhận tài trợ là hiện vật từ các đơn vị nên phần quà không chỉ dừng lại là nhu yếu phẩm mà còn có cả áo sơ-mi, mền, chiếu...

NSND Kim Cương thực hiện chương trình “Nghệ sĩ tri âm 7”  ảnh 1

NSND Kim Cương và NSƯT Diệu Hiền tại viện dưỡng lão nghệ sĩ - Ảnh: Mai Nhật

Bên cạnh đó, bà cũng trao 30 phần học bổng theo quỹ từ thiện mang tên mẹ - cố NSND Bảy Nam, trị giá 4 triệu đồng mỗi suất.

Vào sáng ngày 26-1, NSND Kim Cương đã đến khu dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) để trao đợt quà đầu tiên cho các nghệ sĩ lão thành như: NSƯT Diệu Hiền, Thiên Kim, Ngọc Đáng…

Theo kế hoạch, NSND Kim Cương sẽ tiếp tục trao quà đợt 2 vào sáng 4-2 tại Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM (số 24 Nguyễn Thị Diệu, quận 3). Và ngày 7-2, bà sẽ trao 30 phần học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học trước bàn thờ cố NSND Bảy Nam tại nhà riêng của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày