NSƯT Bạch Tuyết viết trường ca về Sư tổ Trúc Lâm

NSƯT Bạch Tuyết viết trường ca về Sư tổ Trúc Lâm
Bản trường ca này khái quát về cuộc đời và hành trình tu tập cho đến khi đắc đạo trở thành Đệ nhất Tổ của phái Thiền tông Trúc Lâm Yên Tử của vua Trần Nhân Tông.

NSƯT Bạch Tuyết cho biết về cơ bản cô đã hoàn tất phần chuyển thể cải lương, đã thu âm toàn bộ phần nhạc, một phần ca. NSƯT Bạch Tuyết có mời thêm một số cộng sự trong và ngoài nước (nhạc sĩ trẻ Khương Cường, Thái An, Thanh Liêm…) cùng thực hiện. “Sau khi hoàn tất nhiều công trình về Phật giáo, tôi cảm nhận, đã đến lúc tiệm cận hơn nữa cái rốt ráo của Phật giáo Việt Nam thông qua cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp của Đệ nhất Tổ sư Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Từ cuộc đời và vị trí của một vị vua, một anh hùng dân tộc, Trần Nhân Tông đã “thướng sơn” để đạt thành một vị Thiền sư, ý thức hẳn trong việc sáng lập đạo Phật của người Việt. Là một nghệ sĩ dân tộc, tôi luôn đề cao dân tộc tính, đây mãi là nguồn cảm hứng vô tận của tôi”, NSƯT Bạch Tuyết bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày