NSƯT Bạch Tuyết viết trường ca về Sư tổ Trúc Lâm

NSƯT Bạch Tuyết viết trường ca về Sư tổ Trúc Lâm
Bản trường ca này khái quát về cuộc đời và hành trình tu tập cho đến khi đắc đạo trở thành Đệ nhất Tổ của phái Thiền tông Trúc Lâm Yên Tử của vua Trần Nhân Tông.

NSƯT Bạch Tuyết cho biết về cơ bản cô đã hoàn tất phần chuyển thể cải lương, đã thu âm toàn bộ phần nhạc, một phần ca. NSƯT Bạch Tuyết có mời thêm một số cộng sự trong và ngoài nước (nhạc sĩ trẻ Khương Cường, Thái An, Thanh Liêm…) cùng thực hiện. “Sau khi hoàn tất nhiều công trình về Phật giáo, tôi cảm nhận, đã đến lúc tiệm cận hơn nữa cái rốt ráo của Phật giáo Việt Nam thông qua cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp của Đệ nhất Tổ sư Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Từ cuộc đời và vị trí của một vị vua, một anh hùng dân tộc, Trần Nhân Tông đã “thướng sơn” để đạt thành một vị Thiền sư, ý thức hẳn trong việc sáng lập đạo Phật của người Việt. Là một nghệ sĩ dân tộc, tôi luôn đề cao dân tộc tính, đây mãi là nguồn cảm hứng vô tận của tôi”, NSƯT Bạch Tuyết bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Gia hạnh Phổ Hiền

GNO - Trong mùa tu gia hạnh Phổ Hiền, các Phật tử trong nước cũng như nước ngoài cố gắng dành nhiều thì giờ cho việc tu tập để đạt được kết quả tốt đẹp.
Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày