NSƯT Minh Vương thường đến chùa để... tri ân

NSƯT Minh Vương và NSND Lệ Thủy trong một trích đoạn cải lương
NSƯT Minh Vương và NSND Lệ Thủy trong một trích đoạn cải lương

GNO - NSƯT Minh Vương đã chia sẻ như vậy với báo chí nhân dịp ông sắp có triển lãm ảnh cuộc đời nghệ thuật của mình - sẽ bắt đầu từ 17g ngày 1-7 tới tại số 5 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM.

Theo đó, nghệ sĩ tài năng của nghệ thuật cải lương tâm sự: “Cách đây 4 năm, trong lúc tôi đang chạy thận và sức khỏe rất kém thì đã được ghép thận từ một thanh niên chết não. Năm đó, chàng trai 36 tuổi".

NSƯT Minh Vương nói, sau ca ghép thận, cuộc đời ông bước sang trang mới, như người chết đi sống lại, nên bây giờ đi hát, khán giả hỏi tuổi, ông luôn bày tỏ "Tuổi cũ tôi quên rồi, chỉ biết tuổi mới là... 40".

"Tôi rất biết ơn chàng trai và 4 năm trôi qua vẫn đều đặn đến chùa đốt nhang cho anh” - NSƯT Minh Vương chia sẻ.

Được biết, buổi triển lãm với hơn 100 bức ảnh (trong đó khoảng 60 bức ảnh khổ lớn 50x75cm) - có rất nhiều ảnh trải dài trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Minh Vương và các nghệ sĩ cùng thời. Và đây là chương trình do con trai của ông thực hiện, như một món quà ý nghĩa tặng cha mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Để sự tu tập của con được đúng, để con biết điều đúng, sai, thì tất cả phải quay về thân và tâm. Thân và tâm là thứ dẫn ta đến lạc hay khổ. Chúng nối kết với nhau như những mắt xích của một sợi dây" - Ảnh: GĐPT Phước Thiện

Thân và Tâm

NSGN - Hãy bắt đầu khi những thứ ấy vẫn còn ở rất xa. Hãy làm bổn phận của mình khi chúng vẫn còn ở xa. Chúng giống như con rắn độc.
Chánh điện chùa Linh Quang

Văn bia Từ Quang Tháp Ký Văn

NSGN - Tháp Từ Quang vừa mới được tu bổ cách đây không lâu. Tháp nằm trong vườn tháp chùa Linh Quang (chùa Trà Lũ Trung, hoặc chùa Trung) thuộc xã Xuân Bắc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (nay thuộc tỉnh Ninh Bình).

Thông tin hàng ngày