Nữ giới Phật giáo thế giới dấn thân ở thế kỷ 21

(GNO): Đó chính là nội dung mà các đại biểu cùng thảo luận trong ngày hôm nay 30-12 của Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam.
PNDT (10).JPG

Không gian Hội thảo hôm nay 30-12

PNDT (4).JPG

Có tất cả 14 tham luận được trình bày tại Hội trường chính trước toàn thể đại biểu tập trung vào phân tích và định hướng cho hoạt động thể hiện sự dấn thân của nữ giới Phật giáo thế giới. Trong đó, đáng chú ý nhất là các tham luận của các đại biểu đến từ Tây Tạng, Ấn Độ, Phần Lan, Thái Lan, Sri Lanka, Việt Nam với các nội dung: Ni chúng vùng Hi Mã Lạp Sơn; những phương cách cải tạo phi đạo đức; Ni giới Việt Nam dấn thân trong lĩnh vực từ thiện xã hội, Nữ giới Phật giáo: Những tấm gương tỉnh thức….v.v.

PNDT (9).JPG
PNDT (6).JPG
PNDT (11).JPG

Các đại biểu trình bày tham luận

“Ni giới ngoài việc duy trì thời khóa tu học ở chùa, phát huy sở học, chư Ni còn tham gia nhiều công tác của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt trên lĩnh vực Từ thiện xã hội, giúp đỡ nhiều đối tượng nghèo khổ trên khắp đất nước, giúp đỡ người già neo đơn, phụ nữ nghèo khổ, bệnh tật, trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ… Đây là sự nỗ lực của bản thân Ni giới nhằm đem đến đời sống an lạc, no đủ và yêu thương cho cộng đồng xã hội.”, Ni sư Thích nữ Huệ Từ - Chánh Thư ký Phân ban Đặc trách Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong bài tham luận của mình đã khẳng định.

PNDT (12).JPG
PNDT (13).JPG
PNDT (14).JPG

Lắng nghe, ghi chép và hoan hỷ

PNDT (15).JPG

Các đại biểu thực tập thiền

Buổi chiều các đại biểu đã chia thành 7 nhóm nhỏ để thuận sâu hơn những gì đã được trình bày và qua đó cùng định hình cho một hướng đi dấn thân tích cực của nữ giới Phật giáo.

Tối nay, toàn thể đại biểu sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do nước chủ nhà Việt Nam trình diễn bao gồm: Nhã nhạc cung đình Huế và biểu diễn cồng chiên Tây Nguyên.

PNDT (1).JPG
PNDT (2).JPG
PNDT (3).JPG

Thảo luận nhóm

PNDT (7).JPG
PNDT (8).JPG

Bộ phận thư ký Hội nghị tổng hợp các nội dung Hội thảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày