Nước Suối A Wa

Nhớ lời dạy của Hòa thượng Tôn Sư Thích Thanh Từ về hạnh lành của người con Phật làm ngành y là phải tùy duyên để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Từ đó, ngoài công tác ở cơ quan, Phòng khám bác sĩ Đô ở số 133/1A, Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp (ĐT: (08) 39858824 - 090.8188479) chuyn chữa bệnh cho chư Tăng, Ni (được miễn phí) và các đạo hữu gần xa, về các bệnh thần kinh, sọ não, xương khớp, cột sống, hỗ trợ thêm vật lý trị liệu và tư vấn cho bệnh nhân.
image002.jpg

Chúng con cũng đã thành lập Đoàn bác sĩ thiện nguyện đến khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho chư Tăng Ni, Phật tử cùng bà con lao động nghèo chung quanh các tự viện như : Thiền Viện Trúc Lâm (Đà Lạt), Thiền viện Thường Chiếu, Tổ đình Thiên Thai, Viện Chuyên tu, Quan Âm tu viện (Biên Hòa) và các chùa như : Quảng Thành, Đại Tòng Lâm, Hoằng Pháp, Kim Liên, Ni viện Thiện Hòa, Long Hoa Bửu tự, v.v… và CBCNV ở Nhà nghỉ 298 Điều Dưỡng-198 thuộc Bộ Quốc Phòng, bà con lao động nghèo ở xã Thanh Tâm, H. Mỏ Cày-Bến Tre… Ngoài ra, chúng con còn tham gia các lễ dâng y và cúng dường nước uống tinh khiết AWA đến chư Tăng Ni ở một số chùa (đạo hữu Chơn Hương Phúc là đại lý nước AWA).

image004.jpg
 
image006.jpg

Hôm nay, hữu duyên trở về lại dưới mái chùa thân yêu Thiền viện Thường Chiếu, theo đoàn còn có thêm hai thành viên: nghệ sĩ hài nổi tiếng Thuý Nga cùng em trai. Đoàn chúng con rất vui mừng được khám bệnh, phát thuốc, tư vấn cho thầy Sư phó, chư Tăng và các chú Tiểu và tặng 50 phần quà Tết cho đồng bào lũ ở miền Trung và nước uống cùng với phát 200 phần quà cho bà con lao động và người khiếm thị (Đồng Nai) ở trang trại G7 (sáng Chủ nhật 09-1-2010). Trong lòng chúng con luôn ghi nhớ:

”…Công ơn Người đã khai nguồn
Ban dòng pháp nhũ cho muôn cảnh đời
Hương thiền thơm bốn phương trời
Trúc lâm Đà Lạt rạng ngời trời Tây…"
(Trích Công ơn Thầy của Đạo tràng Trúc Lâm Sen trắng)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày