Ông đồ xuống phố Sài Gòn

Trong tiết trời xuân, những ông đồ mặc áo dài khăn đóng ngồi viết thư pháp trên hè phố Sài Gòn trở thành hình ảnh đẹp thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

thu-phap-2.jpg
Khai trương từ ngày 22/1, Phố ông đồ đã trở thành điểm đến thú vị của du khách TP HCM. Hoạt động này sẽ kéo dài đến ngày 2/2 (30 tháng Chạp). Trong hình là "bà đồ" Thanh Thảo - sinh viên năm nhất ĐH KHXH&NV TP HCM. Vì mê viết thư pháp nên Thảo cũng xuống phố góp vui cho không khí ngày Tết.
thu-phap-3.jpg
thu-phap-6.jpg
Những bức thư pháp được viết trên nhiều vật dụng và trang trí bắt mắt biến không gian trên hè phố trở nên đậm sắc xuân.
thu-phap-7.jpg
Dọc tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực trước Cung văn hóa lao động bỗng nhộn nhịp những ngày giáp Tết.
bai 11.bmp
Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1) cũng rộn ràng với phố ông đồ.
bai 9.bmp
Không chỉ người Việt...
bai 10.bmp
mà nhiều vị khách quốc tế cũng tỏ ra tò mò, thú vị với các gian hàng.
bai 11.bmp
Con đường thư pháp luôn tấp nập người tham quan.
bai 14.bmp
Ngoài viết thư pháp tại đây còn có các dịch vụ vẽ chân dung, trang trí thu hút nhiều người chơi xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình tặng quà Tết - Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trong không khí hoan hỷ tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (phường Hoằng Liệt, Hà Nội)

Hà Nội: Trao 300 phần quà Tết tại chùa Bằng

GNO - Chiều ngày 1-2, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức tặng quà Tết đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu dân cư Bằng Liệt.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Học thiền - đi chậm để nhìn thấy nhau

GNO - Có những buổi sáng, ta bỗng nhận ra mình đã đi rất xa nhưng lại chưa từng thật sự bước. Đi bằng quán tính, bằng trách nhiệm, bằng vai trò phải gánh, để rồi quên mất cảm giác của mặt đất dưới chân và hơi ấm của người bên cạnh.

Thông tin hàng ngày