Ông Đoàn Ngọc Hải hiến căn nhà cưu mang phụ nữ nghèo đến Ban TTXH Phật giáo TP.HCM

Thượng tọa Thích Thanh Phong, ông Hải trao chìa khóa căn nhà đến Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến - Ảnh: Fb Đoàn Ngọc Hải
Thượng tọa Thích Thanh Phong, ông Hải trao chìa khóa căn nhà đến Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến - Ảnh: Fb Đoàn Ngọc Hải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-5, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã hiến căn nhà dành để cưu mang phụ nữ mù khó khăn tại quận 12 đến Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã trực tiếp đến tiếp nhận căn nhà.

Tại đây, Thượng tọa Thích Thanh Phong trực tiếp nhận chìa khóa căn nhà từ ông Đoàn Ngọc Hải, ân cần hỏi thăm các cháu gái khiếm thị đang sống tại đây. Thượng tọa cũng quyết định trang bị thêm phòng tập thể dục thể thao, mạng wifi, phòng giải trí, học tập... cho các cháu.

Sắp tới, Thượng tọa cũng sẽ phối hợp với bệnh viện chuyên khoa, khám mắt lại cho các cháu để biết tình trạng bệnh của mắt có thể cứu chữa tiếp theo.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, cùng ông Đoàn Ngọc Hải trước căn nhà do ông Hải xây dựng - Ảnh Fb Đoàn Ngọc Hải

Thượng tọa Thích Thanh Phong, cùng ông Đoàn Ngọc Hải trước căn nhà do ông Hải xây dựng - Ảnh Fb Đoàn Ngọc Hải

Theo Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM quyết định giao cho Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Lâm Quang (quận 8, TP.HCM), nơi đang nuôi dưỡng chăm sóc các cụ già neo đơn, đảm đương việc quản lý căn nhà và chăm sóc các cháu gái khiếm thị tại đây.

Theo ông Hải, ngôi nhà 4 tầng, trị giá khoảng 6 tỷ đồng do ông bán một số vật dụng cá nhân để xây dựng. Căn nhà có diện tích 80m2 là nơi ở miễn phí cho khoảng 40 phụ nữ nghèo khiếm thị. Đây là công trình cưu mang người vô gia cư xuất phát từ tâm nguyện của ông Hải từ nhiều năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.

Thông tin hàng ngày