Ông Dương Ngọc Dũng mong muốn quy y Tam bảo

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cho biết sáng nay 7-11, ông Dương Ngọc Dũng đã trực tiếp đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (TP.HCM) sám hối.

75339375_2813024428721503_2188068984413224960_n.jpg
TT.Thích Đức Thiện tiếp nhận lời sám hối của ông Dương Ngọc Dũng - Ảnh: Phật sự Online

Thượng tọa cũng cho hay, với một thái độ cầu thị, ông Dương Ngọc Dũng đã chắp tay, rất thành khẩn thể hiện sự hối lỗi về những phát ngôn không đúng về Phật giáo, về đời sống và sự tu học của chư Tăng Ni trong thời gian vừa qua.

“Là người trực tiếp làm việc, bản thân tôi cảm nhận rất rõ sự chân thành của ông ấy. Những ngày qua, tiếp nhận phản ánh của chư Tăng Ni, Phật tử cả nước, ông ấy cho biết rất ray rứt. Không những thế, nhân dịp này, ông thể hiện mong muốn được quy y Tam bảo”, TT.Thích Đức Thiện thuật lại.

Dịp này, ông Dũng nguyện sẽ soi xét kỹ trong từng hành động, phát ngôn và cam kết sẽ không lặp lại những điều đã phạm, làm tổn hại đến niềm tin tâm linh của người con Phật trong và ngoài nước.

Đáp lại, TT.Thích Đức Thiện, thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN tiếp nhận lời phát lồ sám hối, mong muốn ông Dương Ngọc Dũng phải luôn cẩn trọng trong mọi lời nói và biểu hiện khi chưa hiểu rõ về Phật giáo, tránh làm cho xã hội hiểu sai về giáo lý, lịch sử và những đóng góp tích cực của Phật giáo đối với dân tộc.

Cũng thông qua Báo Giác Ngộ, TT.Thích Đức Thiện kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật rằng việc bảo vệ đạo pháp là cần thiết nhưng nên nêu cao tinh thần Bi - Trí - Dũng của người con Phật, khép lại mọi chuyện một khi những lỗi lầm đã được nhận diện và người phạm phải rất chân thành thể hiện sự quay đầu.

Ông Dương Ngọc Dũng, 64 tuổi, Tiến sĩ Tôn giáo học, đang là cán bộ quản lý bộ môn và giảng viên Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, người đã có những phát ngôn làm dậy sóng cộng đồng Phật giáo trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày