PG Gia Lai sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2016

GNO - Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm tại văn phòng BTS - chùa Bửu Thắng (4A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku) hôm 5-7 qua.


Sau khi TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh phát biểu khai mạc phiên họp, TT.Thích Trí Thanh, Chánh thư ký BTS thông qua bản báo cáo sơ kết.


Theo báo cáo sơ kết, về công tác tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh đảm nhiệm cương vị là Ban chỉ đạo tổ chức các Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã (nhiệm kỳ 2016-2021); theo đó đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã AyunPa, huyện Đắk Đoa. 


Về Tăng sự - tổ chức cho 290 Tăng Ni trong toàn tỉnh được An cư kiết hạ với 6 trường hạ tại 3 khu vực gồm khu vực thành phố Pleiku (chùa Bửu Thắng, chùa Bảo Sơn, tịnh xá Ngọc Phúc), khu vực thị xã An Khê (chùa Viên Quan, tịnh xá Ngọc Trung), khu vực thị xã AyunPa (chùa Bửu Tịnh). Chứng nhận cho 7 cư sĩ Phật tử phát tâm xuất gia tu học và các công văn giấy tờ giới thiệu cho Tăng Ni tham dự các giới đàn, chuyển sinh hoạt tôn giáo...


Các công tác khác cũng được BTS chú trọng chỉ đạo và điều hành nên đều hoạt động tích cực, trong đó nổi bật là Ban Từ thiện xã hội, qua 6 tháng đầu năm - có sự kết nối với BTS các huyện, các chùa trong tỉnh phát động các chương trình ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người bệnh phong, tâm thần, xây dựng nhà tình thương, cầu nông thôn phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của bà con vùng sâu, vùng khó khăn. Ước tính tổng số tiền đã thực hiện cho các chương trình nói trên khoảng 3 tỷ đồng.

Sau phần sơ kết, chư tôn đức đã làm việc sôi nổi, đóng góp các kiến nghị cho phương hướng hoạt động của Phật giáo tỉnh trong những tháng cuối năm.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày