PG huyện Đại Lộc làm từ thiện hơn 3 tỷ đồng

GNO - Con số trên nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 của PG huyện Đại Lộc (Quảng Nam) hôm qua, 14-1, tổ chức tại văn phòng BTS huyện (chùa Tam Hòa, xã Đại Quang).

PG _L 1 (3).JPG


Tăng Ni, Phật tử dự lễ tổng kết Phật sự PG huyện Đại Lộc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc cho biết, năm qua Phật giáo huyện Đại Lộc đang trên đà phát triển và đạt được nhiều thành tựu khá quan trọng như tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2558; tổ chức thành công khóa tu Bát quan trai tại tổ đình Cổ Lâm; bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng ở nhiều cơ sở; vận động chư tôn đức trong huyện tham gia công tác của Giáo hội.

SC.Thích nữ Thanh Tiến, Chánh Thư ký BTS PG huyện thông qua báo cáo tổng kết. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có 31 cơ sở, với 32 vị Tăng, Ni đang sinh hoạt tu học, trong đó có 14 cơ sở chưa có quyết định bổ nhiệm trụ trì. Nhiều cơ sở đang xây dựng mới như chùa: Giác Nguyên, Phổ Minh, Hà Tân... Trong đó, tổ đình Cổ Lâm đã xây dựng hoàn thành, phục vụ việc tu học và tín ngưỡng của Phật tử.

Hội nghị thông qua nhiều văn bản của Giáo hội và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong năm qua, đưa Phật giáo huyện nhà phát triển hơn trong năm đến.

Đại diện các cấp chính quyền, ông Lê Bích Hổ, Phó phòng Nội vụ huyện phát biểu, đánh giá cao và biểu dương các hoạt động từ thiện, chương trình bát cháo tình thương của chùa Tam Hòa và Lập Thuận. Ông nói, việc thành lập nghĩa trang cho Tăng, Ni tại xã Đại Quang là thiết yếu sẽ được xem xét; các cơ sở xin phép xây dựng cũng như mở rộng đất không chỉ trong năm nay được chính quyền địa phương ủng hộ mà còn phát triển trong năm tới.

Ban đạo từ, TT.Thích Phước Minh gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền trong năm qua đã giúp đỡ BTS PG huyện hoàn thành nhiều Phật sự. Tán dương công đức BTS cùng Tăng Ni, Phật tử huyện đã tham gia hoàn thành công tác Phât sự đã đề ra.

Thượng tọa cũng mong rằng các cấp chính quyền tạo điều kiện cho phép Giáo hội thành lập thêm một số cơ sở tại các xã Đại Cường, Đại Chánh, Đại Tân, quan tâm thành lập nghĩa trang Phật giáo huyện, tham mưu tạo điều kiện giúp đỡ trong công tác bổ sung nhân sự BTS PG huyện sắp đến.

Một số điểm trong báo cáo năm 2014

Hướng dẫn Phật tử: có 31 đạo tràng đang sinh hoạt tu học hằng tháng. Có 18 đơn vị GĐPT với 850 đoàn sinh và 90 huynh trưởng.

Công tác từ thiện: trong năm qua BTS và các đơn vị cơ sở đã tham gia nhiều công tác từ thiện như xây nhà tình nghĩa, phát cơm chay miễn phí, phát quà, hổ trợ khuyến học, xây cầu… với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Công tác hoằng pháp: cũng khá chú trọng, các đạo tràng tu học tại các chùa dưới sự dẫn dắt của chư tôn đức trong huyện, các Phật tử được hướng dẫn tu học theo chương trình Phật học căn bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày