PG huyện Duy Xuyên thành lập Phân ban TTN Phật tử

GNO - Sáng 11-6, Ban HDPT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) chính thức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề “Tuổi trẻ và Cuộc sống” tại chùa Phước Sơn (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên), dành cho hơn 300 thanh thiếu niên.

20 (2) (Copy).jpg


Các bạn trẻ dự khóa tu chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thông Thắng, Trưởng ban HDPT PG huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC khóa tu cho biết, khóa tu mùa hè là dịp để các em có thời gian vừa thư giãn vừa đạo lý. Đây là một môi trường sinh hoạt lành mạnh để các em thanh thiếu nhi (TTN) về chùa được an vui, tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và đền ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật.

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh đã quỳ trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện, giữ đúng nội quy mà BTC đã đề ra. 

ĐĐ.Thích Thông Huệ, Phó BTS GHPGVN  H.Duy Xuyên ban đạo từ, mong các khóa sinh hãy cố gắng rèn luyện bản thân mình hơn nữa, có đủ tâm lực và trí lực để làm hành trang trong cuộc sống hằng ngày được tốt hơn.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 10 đến 12-6), là khoảng thời gian các khóa sinh được chư tôn đức Tăng Ni, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn các kỹ năng sống, làm việc nhóm, chia sẻ yêu thương, tạo sự giao tiếp thân thiện, trải nghiệm những công việc hằng ngày trong chốn thiền môn (tụng kinh, tọa thiền, chấp tác, đốt nến tri ân, văn nghệ…).

Dịp này, BTS PG huyện Duy Xuyên cũng đã công bố quyết định thành lập Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban HDPT huyện nhà, gồm 12 thành viên do ĐĐ.Thích Thông Thắng làm trưởng phân ban.

Ngọc Trâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày