PG huyện Hớn Quản tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556

GNO - Ngày 26-4, hơn 300 Tăng Ni,  Phật tử đã tập trung về lễ đài chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ tham dự Đại lễ Phật đản PL.2556 - DL.2012 của Phật giáo huyện Hớn Quản (Bình Phước).

P1010776.JPG

Chính quyền tặng hoa chúc mừng

P1010802.JPG

Niêm hương cúng dường

IMG_9445.JPG

Chư tôn đức TN PT tham dự lễ Phật đản

Tham dự chứng minh Đại lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS THPG Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện, đại diện các cấp chính quyền huyện Hớn Quản.


Sau 3 hồi chuông trống Bát nhã, HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS THPG Bình Phước đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2556 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Trong diễn văn có đoạn “Kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, Tăng Ni, Cư sỹ, Phật tử các cấp GHPGVN thành tâm, tinh tấn nỗ lực thực hiện tốt công tác Phật sự ích đời lợi đạo, đó chính là đóa hoa vô ưu kính dâng lên Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

P1010820.JPG
P1010836.JPG

Thực hiện nghi thức tắm Phật

ĐĐ.Thích Giác Đạo, Chánh đại diện PG huyện Hớn Quản đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS với lời nhắn nhủ: “Tăng Ni Phật tử chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của giáo lý Phật đà về luật vô thường, về tôn trọng sự sống và mối liên hệ hữu cơ giữa con người và thiên nhiên, để chung tay với cộng đồng xã hội bảo vệ môi trường xã hội, đó là việc làm thiết thực để kính dâng ngày Đản sinh Đức Từ phụ của chúng ta”.

Sau nghi thức dâng hoa là phút nhập Từ bi quán, niêm hương bạch Phật, cử hành khóa lễ tắm Phật của Phật giáo Bắc truyền. Mọi người mừng vui vì được chứng kiến sự có mặt của mình đối với đời sống vạn loài qua hình ảnh thả bong bóng, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Trước đó, BĐD cũng đã tổ chức dâng hương và viếng nghĩa trang huyện cũng như diễu hành xe hoa trên các trục đường chính trên địa bàn huyện.

IMG_9359.JPG
IMG_9351.JPG
IMG_9360.JPG

Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản

Dịp này, chùa Thanh Lâm tổ chức chương trình văn nghệ và tặng 100 phần quà cho người nghèo trong xã nhân ngày lễ Phật đản, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày