PG huyện Nhà Bè long trọng tổ chức Phật đản

GNO - Chiều 11-5, tại chùa Pháp Võ (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TP.HCM), đã long trọng diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

phat dan - nha be (1).jpg


Đông đảo Phật tử về chùa Pháp Võ dự lễ Phật đản do PG huyện tổ chức

Chứng minh có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS Q.7…, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Nhà Bè và các quận 4, 7, lãnh đạo chính quyền các cấp huyện Nhà Bè và đông đảo Phật tử các đạo tràng quận về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè đọc diễn văn Phật đản PL.2558 - DL 2014.

BTC cũng đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức HĐTS, BTS và chính quyền các cấp. Sau đó toàn thể chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh Khánh đản.

phat dan - nha be (4).jpg
HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

phat dan - nha be (5).jpg
TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS huyện Nhà Bè đọc diễn văn Phật đản

phat dan - nha be (6).jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP do HT.Thích Thiện Tánh trao tặng tới TT.Thích Thiện Nghĩa

phat dan - nha be (7).jpg
Của lãnh đạo chính quyền huyện

Thay mặt cho BTC, NS.Thích nữ Như Thảo cảm tạ tới chư tôn đức cũng như chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản của huyện Nhà Bè

Dịp này, BTS GHPGVN huyện cùng với chùa Pháp Võ trao tặng 200 phần quà tới bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nước tương, bột ngọt trị giá hơn 40 triệu đồng.

phat dan - nha be (9).jpg
Niêm hương tửng niệm, tụng kinh mừng Khánh đản

phat dan - nha be (10).jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

phat dan - nha be (12).jpg
Trao tặng quà từ thiện tới đồng bào nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày