PG huyện Nhà Bè tổ chức lễ Phật đản và rước Phật

GNO - Chiều 15-5, BTS GHPGVN huyện Nhà Bè đã long trọng tổ chức lễ rước Phật đản sanh từ chùa Chơn Giác về lễ đài Phật đản BTS tại chùa Đức Phú và tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559.

VG (2).JPG


Đoàn xe rước Phật đản sinh

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN, trụ trì các tự viện cũng như chính quyền địa phương các cấp trong huyện cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, HT.Thích Thiện Tánh đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thay mặt BTS huyện, TT.Thích Thiện Nghĩa đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Tại buổi lễ, đại diện huyện Nhà Bè phát biểu chúc mừng tới toàn thể Tăng, Ni và Phật tử huyện nhà có một mùa Phật đản an vui. Thay mặt cho BTC, NS.Thích nữ Như Thảo đã phát biểu cảm tạ tới toàn thể hội chúng.

VG (4).JPG
Đoàn rước Phật về tới chùa Đức Phú, lễ đài Phật đản của BTS

Sau nghi thức hành chính, chư tôn đức đã niêm hương, tụng thời kinh cúng dường Khánh đản và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình cho thế giới và chúng sinh an lạc.

Dịp này, TT.Thích Thiện Từ, trụ trì chùa Đức Phú phát tâm trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Trước đó, BTS GHPGVN huyện đã tổ chức lễ rước Phật đản sanh từ chùa Chơn Giác (văn phòng BTS huyện Nhà Bè) qua các tuyến đường trên địa bàn huyện về lễ đài chính của BTS (được thiết trí tại chùa Đức Phú) - với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong không khí trang nghiêm và hoan hỷ.

VG (6).JPG
Nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ

VG (9).JPG

VG (11).JPG
HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản

VG (12).JPG
Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa đọc diễn văn Phật đản

VG (17).JPG
Trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu

VG (18).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni dâng hương

VG (19).JPG
Phật tử tụng kinh Khánh đản

VG (22).JPG
Nghi thức tắm Phật được Phật tử thành kính thực hiện

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày