PG Phú Nhuận triển khai Phật đản và An cư PL.2559

GNO - Ngày 20-4 vừa qua, tại chùa Giác Uyển, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận đã họp và triển khai, thống nhất chương trình tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ trên địa bàn quận.

Cuộc họp trên sự chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM, chương trình tuần văn hóa Phật đản và kế hoạch số 112 về tổ chức An cư Kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

quanamtuvien12.jpg
Lễ Phật đản tổ chức tại Quan Âm tu viện năm 2014 - Ảnh: Bảo Toàn

Theo đó, BTS GHPGVN quận đã thống nhất việc thiết trí lễ đài chính của quận tại Quan Âm tu viện (số 384 Trường Sa, P.2, Q. Phú Nhuận) và thời gian diễn ra lễ chính thức tại lễ đài quận là 6 giờ ngày 29-5-2015 (nhằm 12-4-Ất Mùi).

Về An cư Kiết hạ, toàn quận sẽ có 3 điểm an cư tập trung: tổ đình Phổ Quang, chùa Đại Giác (dành cho chư Tăng); tổ đình Kim Sơn (dành cho chư Ni).

Bên cạnh đó,Thường trực BTS đã thống nhất việc triển khai khuyến khích treo cờ, thiết trí lễ đài tại tư gia Phật tử, treo băng rôn và trang trí cờ những trục lộ chính trên đại bàn quận để tạo không khí trang nghiêm cho ngày lễ trọng đại.

BTS sẽ phổ biến thông báo kế hoạch tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì và Đại giới đàn Trí Đức do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức sắp tới, để chư tôn đức BTS, cũng như các tự viện nắm rõ kế hoạch để thực hiện và tham dự.

Quảng Hậu

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày