PG Q.3 phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh

GNO - Sáng nay 24-7, Hội nghị phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho chức sắc, chức việc trong tôn giáo đã được BTS GHPGVN Q.3 kết hợp với UBMTTQVN Q.3 tổ chức tại chùa Hưng Phước (P.11, Q.3).

ch² t(n =_c va chfnh quy_n.JPG

Hội nghị phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh

(ng Tr_n Trung T-nh.JPG


Ông Trần Trung Tính giới thiệu khái quát nghị định 92/2012/NĐ – CP của Chính phủ

HT.Thích Thanh Vân, Phó thường trực BTS GHPGVN Q.3; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BTS GHPGVN Q.3 cùng quý chư  tôn đức Tăng Ni các tự viện Q.3 đã quan lâm chứng minh và tham dự buổi hội nghị.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch  UBMTTQVN  TP.HCM;   bà Lưu Thị Đình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3; ông Nguyễn Gia Thịnh, chuyên viên Phòng Nội vụ Q.3.

chpm ch· l_ng nghe va theo d_i.JPG

ch² Ni.JPG
Tăng Ni PG Q.3 tham dự hội nghị

1.JPG
Quang cảnh hội nghị

Trong buổi phổ biến kiến thức, ông Trần Trung Tính đã có những giới thiệu khái quát về nghị định số 92/2012/NĐ – CP của Chính phủ: quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo. Và, nhấn mạnh những điểm cần quan tâm nghiên cứu như các điều 3, 5, 6, 8, 15,16, 30, 33, 34, 35, 40 … Nghị định 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi bổ sung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em lớp giáo lý "Bé học Phật" rước Phật đản sinh

Lớp giáo lý "Bé học Phật" kính mừng Phật Đản

GNO - Nhân mùa Phật Đản Phật lịch 2570, tại tu viện Như Giác (Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo Phật tử và các em nhỏ lớp giáo lý “Bé học Phật” trở về tham dự trong không khí trang nghiêm và hoan hỷ.
Đền Maya Devi - nơi được cho là đánh dấu chính xác địa điểm Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh

[Ảnh] Về miền đất thiêng Lâm-tỳ-ni

GNO - Lâm-tỳ-ni (Lumbini, Nepal) là một trong bốn thánh tích quan trọng bậc nhất của Phật giáo, là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh cách đây hơn 26 thế kỷ.

Thông tin hàng ngày