PG Q.7 triển khai công tác tổ chức Phật đản PL.2559

GNO - Chiều qua, 19-4, BTS GHPGVN Q.7 (TP.HCM) đã họp triển khai các công tác Phật sự năm 2015, đặc biệt là tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư PL.2559 tại chùa Long Hoa - văn phòng BTS quận.

q7.jpg


Lễ đài Phật đản năm 2014 của BTS PG Q.7 được thiết trí tại chùa Long Hoa

Tại buổi họp, chư tôn đức trong BTS đã triển khai các chương trình hoạt động Phật sự với các nội dung chính tới các đơn vị tự viện. Theo đó, vận động chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, các Phật tử và mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cho xây dựng Việt Nam Quốc Tự sớm ngày hoàn thành.

Bàn kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, theo đó các tự viện sẽ tổ chức thiết trí lễ đài tại các tự viện, riêng BTS quận sẽ tổ chức tại lễ đài chùa Long Hoa vào lúc 7g ngày 31-5 (14-4-Ất Mùi).

Tổ chức triển khai công tác an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận, theo đó lễ khai hạ được tiến hành vào ngày 31-5 cũng tại chùa Long Hoa.

Năm nay, BTS PG quận 7 tổ chức 4 điểm an cư, trong đó có 2 điểm an cư tập chung cho chư Tăng tại chùa Long Hoa, cho chư Ni tại chùa Phước Thiện, tổ chức 2 điểm an cư tại chỗ là chùa Thiên Trúc cho chư Tăng và tu viện Định Thành cho chư Ni.

Bên cạnh đó, BTS cũng triển khai các chương trình hoạt động trong thời gian tới của BTS GHPGVN TP.HCM tới các Tăng Ni trụ trì các tự viện như triển khai khóa bồi dưỡng trụ trì, kế hoạch tổ chức đại giới đàn, các văn bản của BTS GHPGVN TP.HCM...

Vũ Giang

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày