PG quận 3 tặng 1.200 phần quà đến đồng bào bị lũ lụt

GNO -  Chia sẻ với khó khăn đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ, từ ngày 19 đến 20-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.3 đã đến tỉnh Quảng Bình trao tặng 1.200 phần quà đến đồng bào bị ảnh hưởng của bão số 10, 11, vừa qua.

PG (1).jpg
Tặng quà đến các hộ nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt

PG (3).jpg
Trao tịnh tài ủng hộ cho HT.Thích Tánh Nhiếp, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình

Được sự chỉ đạo của HT.Thích Minh Hiền, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTS PG Q.3, thừa ủy nhiệm của Hòa thượng Trưởng ban, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVNQ 3 đã dẫn đầu đoàn chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trong Ban Trị sự đã đến chùa Đại Giác (P.Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới) tặng quà cho người nghèo.

Tại đây, HT.Thích Tánh Nhiếp, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình đã tiếp phái đoàn. Thay mặt đoàn Phật giáo quận 3, ĐĐ. Thích Thiện Châu đã cho biết, đây là những tấm lòng của chư tôn đức Tăng Ni của các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Phật tử quận 3, TP.HCM đã đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ trong tỉnh Quảng Bình sớm khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống.

PG (4).jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu tặng quà đến các hộ nghèo

PG (6).jpg
Bà con vùng lũ lụt Quảng Bình được nhận quà

PG (8).jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Thuận, trụ trì chùa Huệ Quang, Q.3 tặng quà người nghèo

Đoàn đã trao tặng 1.200 phần quà tại 5 địa điểm thuộc TP.Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyên Bố Trạch. Mỗi phần quà có: nì gói, gạo, dầu gió, bao thư và những nhu yếu phẩm cần thiết, mỗi phần trị giá hơn 500 ngàn đồng.

QB (2).jpg

PG (9).jpg

QB (1).jpg
Tặng quà đến các gia đình có nhà bị sập, tốc mái

PG (2).jpg
Đoàn từ thiện Phật giáo quận 3 tại Quảng Bình - Ảnh: PG quận 3

Dịp này, 20 gia đình bị sập nhà, tốc mái tại các xã trong 3 huyện trên cũng được tặng mỗi hộ 2 triệu đồng.

Tổng trị giá của chuyến đi gần 800 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Thông tin hàng ngày