PG tỉnh Thanh Hóa tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Ngày 9-1, tại giảng đường chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và thảo luận chương trình hoạt động Phật sự năm 2017.
BTS_tinh_16_tong_ket_34.jpg


Chủ tọa hội nghị

ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh chủ trì hội nghị, có sự tham dự của chư tôn đức PG các địa phương, đại diện chính quyền, Phật tử...

Hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Tâm Chính, Chánh thư ký BTS PG tỉnh báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016.

Theo báo cáo, Ban Trị sự cũng đã tiếp nhận Tăng Ni từ tỉnh ngoài về sinh hoạt; đã tổ chức giới đàn truyền trao giới pháp đàn giới năm 2016; thống kê Tăng Ni cho thấy tổng số Tăng Ni trong tỉnh là 167 vị; được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Thường trực Ban Trị sự đã ra 13 quyết định bổ nhiệm trụ trì, 4 phó trụ trì các chùa; tổ chức an cư với số lượng 136 vị...

Ngoài ra, Thường trực Ban Trị sự cũng đã giới thiệu và gửi 3 Tăng Ni học lớp cao đẳng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; lần đầu tiên Phật giáo tỉnh Thanh Hóa có 1 vị Tăng đi du học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trung Quốc. Hiện nay, có tổng số 64 vị đang theo học tại Học viện và các trường Trung cấp Phật học trong cả nước cũng như quốc tế. 

Hoạt động bảo trợ học đường kinh phí hàng trăm triệu đồng, nhằm động viên khuyến khích các Tăng Ni sinh phấn đấu tu học. Ngoài ra, ban còn hỗ trợ các hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà như khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ...

Ban Hoằng pháp đã phối hợp với các Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố và các chùa cũng thường xuyên tổ chức lớp học giáo lý, các khóa tu - hướng tín đồ Phật tử không đi vào con đường mê tín dị đoan và giáo dục con cháu trong gia đình có lối sống lành mạnh, gia đình con cháu hiếu thảo, học tập và làm theo những điều Phật dạy.

Đặc biệt, Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Sơn thường xuyên tổ chức khóa tu dành cho các cháu thanh thiếu niên. Tổ chức đoàn Ban Hoằng pháp tỉnh gồm 32 vị đi dự tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội và tập huấn hoằng pháp viên khu vực phía Bắc.

Tổ chức tốt các ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, lễ Thượng nguyên, đàn Dược Sư thất châu, lễ hội hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an; Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016, kỷ niệm 708 năm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn...

Đầu năm 2016, ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đi thăm quan học tập kinh nghiệm đến các nước có truyền thống Phật giáo như Lào - Thái Lan; chùa Khánh Quang đã cung nghinh tượng Phật ngọc được xưng tôn là Phật ngọc cho hòa bình thế giới; công tác từ thiện xã hội toàn tỉnh đạt được trên 16,41 tỷ đồng.

BTS_tinh_16_tong_ket_8.jpg
Đại biểu tham dự

Dịp này, hội nghị cũng đã nghe Nghị quyết kỳ họp thứ 5 khóa VII Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, cùng các ý kiến thảo luận của các ban ngành Tỉnh hội và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố, trụ trì các chùa trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày