PG TP.Phan Thiết tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Lễ tổng kết Phật sự năm 2014 của PG TP.Phan Thiết diễn ra hôm qua, 12-1, tại chùa Linh Thắng (02 Triệu Quang Phục, TP.Phan Thiết) - ảnh.
LT1.jpg
TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN TP.Phan Thiết; HT.Thích Trí Thành, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Phan Thiết; TT.Thích Tích Quang, Phó BTS GHPGVN TP.Phan Thiết và chư tôn đức Tăng Ni đại diện các cơ sở tự viện, niệm Phật đường trên địa bàn TP.Phan Thiết, đại diện UBMTTQVN TP.Phan Thiết đã về dự.Tại hội nghị, sau khi nghe và thông qua báo cáo tổng kết, các đại biểu đã bàn bạc trao đổi và đưa ra phương hướng tập trung giải quyết nhiều vấn đề trong hoạt động sinh hoạt chung của Giáo hội, tăng cường hoạt động giáo dục Tăng Ni, xây dựng trùng tu chùa tháp, phát huy tinh thần phụng sự với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, thực hiện tốt bổn phận công dân đối với xã hội.Trong năm 2014, hoạt động Phật sự của GHPGVN TP.Phan Thiết đã đạt một số thành tích nổi bật về chuyên ngành. Bên cạnh hoạt động Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, Hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, riêng hoạt động từ thiện xã hội đã quyên góp cứu trợ trên 2,5 tỷ đồng.Được biết, hiện nay trên toàn TP.Phan Thiết có 175 Tăng Ni thường, tạm trú với 46 cơ sở tự viện đang được kiểm kê và quản lý.

Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày