PG tưởng niệm nạn nhân vụ ném bom nguyên tử

Hiroshima và thảm họa bom nguyên tử năm 1945
Hiroshima và thảm họa bom nguyên tử năm 1945

GNO - Ngày 6 tháng 8 năm nay là ngày đánh dấu kỷ niệm 66 năm vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima.

Để tưởng niệm những người bị thiệt mạng ở Hiroshima vào ngày hôm đó và ở Nagasaki ba ngày sau, vào hôm nay (9-8) trưởng lão Sensei Yasuhiro Miyakawa, người điều hành nhiều ngôi chùa ở Kamloops, Kelowna, Vernon, sẽ có buổi tụng kinh Tịnh Độ cầu siêu bằng Anh ngữ.

Ngài sẽ tụng kinh cầu nguyện cho hòa bình, tôn vinh chủ đề "hòa bình có thể chiếm ưu thế trong thế giới của chúng ta" từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày hôm đó tại Trung tâm Văn hóa Nhật Bản ở Vernon.

Có khoảng 15.000 con hạc giấy được dùng để trang trí ngôi chùa nơi diễn ra sự kiện.

Hạc là biểu tượng của hòa bình và có liên quan đến một câu chuyện phổ biến có tên là Sadako và 1.000 con hạc giấy. Câu chuyện có thật kể về một nạn nhân 14 tuổi sống sót sau vụ ném bom với căn bệnh bạch cầu giai đoạn cuối nhưng vẫn cố gắng làm 1.000 con hạc giấy với ước mong lời cầu nguyện của mình sẽ trở thành sự thật.

Với tư cách là Phật tử, các thành viên của ngôi chùa sẽ tưởng niệm hơn 140.000 thường dân vô tội, những người đã bỏ mạng ngay lúc đó, và hàng ngàn người sau đó đã chết do tiếp xúc với bức xạ. Thậm chí ngày nay, người dân vẫn tiếp tục gánh chịu những hậu quả của thảm kịch này. Hy vọng rằng với lễ tưởng niệm này, thế giới sẽ không bao giờ lặp lại một thảm kịch tương tự như vậy.

Lễ tưởng niệm cũng sẽ dành cho tất cả các nạn nhân của các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới bằng cuộc chạy marathon tụng kinh trong 12 giờ liên tục cho đến khi âm thanh của tiếng chuông tưởng niệm nổi lên lúc 6 giờ chiều.

Hội trường Trung tâm Văn hóa Nhật Bản (4895 Đường Bella Vista) sẽ mở cửa cho công chúng trong vòng 12 giờ, và tất cả đều được chào đón để cùng tham dự và tụng kinh với ngài Sensei cùng với các nghi thức như đánh chuông, dâng hương và gấp một con hạc giấy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày