Phái đoàn GHPGVN kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Đoàn chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN cũng đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco - Ảnh: C.T.V
Đoàn chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN cũng đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco - Ảnh: C.T.V
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 25 đến 30-7-2023 đoàn chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại nhiều thành phố các bang của Hòa Kỳ.

Tham dự đoàn có chư vị giáo phẩm Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư), Hòa thượng Thích Gia Quang (kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư), Hòa thượng Thích Quảng Tùng (kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư), Thượng tọa Thích Thanh Phong (kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư), Thượng tọa Thích Đức Thiện (kiêm Tổng Thư ký, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư) cùng chư tôn đức Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, chư Tăng tổ đình Vĩnh Nghiêm - TP.HCM.

Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng đã trao đổi và thông tin với Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn về Hội Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ

Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng đã trao đổi và thông tin với Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn về Hội Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ

Phái đoàn đã thăm và làm việc, gặp gỡ chư tôn đức Tăng Ni, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Raleigh, tiểu bang Bắc Carolina; các chùa ở quận Bakersfield, Pomona vùng Los Angeles, quận San Diego, East Palo Alto, và Santa Clara thuộc bang California. Tại đây đoàn đã thông tin về Phật giáo ở trong nước và các thành tựu Phật sự của GHPGVN.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có những thời pháp thoại cho cộng đồng Phật tử Việt kiều tại Hoa Kỳ. Hòa thượng nhấn mạnh đến tình linh sơn cốt nhục, truyền thống tri ân, báo ân của văn hóa Việt Nam và của người Phật tử hướng về các sơn môn, tổ đình Phật giáo Việt Nam có lịch sử hàng ngàn năm đã làm nên tinh hoa, giá trị cốt lõi trong văn hóa Phật giáo Việt Nam và tâm hồn người Việt Nam. Hòa thượng cũng tán thán và nhận định cộng đồng Phật tử Việt Nam ở Hoa Kỳ đã luôn gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam và có nhiều đóng góp cho Phật giáo Việt Nam trong hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Hòa thượng bày tỏ mong muốn bà con cộng đồng đoàn kết, hòa hợp, sẻ chia, và hòa giải mọi kiến giải bất đồng theo lời dạy của Đức Phật về lòng từ bi, bao dung; theo Hòa thượng, đó cũng là cốt cách của văn hóa Việt Nam.

Phái đoàn đã thăm và làm việc, gặp gỡ chư tôn đức Tăng Ni tại Hoa Kỳ

Phái đoàn đã thăm và làm việc, gặp gỡ chư tôn đức Tăng Ni tại Hoa Kỳ

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng tán thán sự dấn thân của Tăng Ni Việt Nam trong hoằng dương Chính pháp tại Hòa Kỳ và mong muốn thường xuyên kết nối với các Phật sự trong nước chung tay góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày một phát triển, hùng cường và thịnh vượng.

Đoàn chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN cũng đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn đã vui vẻ đón đoàn và thông tin về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện và đời sống cộng đồng người Việt tại bang California.

Dịp này Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn cũng đánh giá cao đóng góp của chư tôn đức GHPGVN trong công tác đoàn kết, hòa giải cộng đồng. Trong buổi tiếp xúc, Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng đã trao đổi và thông tin với Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn về Hội Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ do Hòa thượng Thích Đức Tuấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Phật giáo Quốc tế T.Ư sẽ được cử làm Chủ tịch Hội nhằm tăng cường kết nối giữa GHPGVN và cộng đồng Phật tử tại California và Hoa Kỳ.

Phái đoàn đã thăm và làm việc, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Raleigh, tiểu bang Bắc Carolina; các chùa ở quận Bakersfield, Pomona vùng Los Angeles, quận San Diego, East Palo Alto, và Santa Clara thuộc bang California
Phái đoàn đã thăm và làm việc, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Raleigh, tiểu bang Bắc Carolina; các chùa ở quận Bakersfield, Pomona vùng Los Angeles, quận San Diego, East Palo Alto, và Santa Clara thuộc bang California

Ngày 31-7 đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và trở về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Qua việc thiền định, người tu hành học cách mở rộng lòng từ đến tất cả chúng sinh, tạo ra tâm trạng từ bi và hòa ái, giúp loại bỏ các cảm giác căng thẳng, giảm lo âu, hận thù, và bạo lực; bảo vệ sự sống của muôn loài thông qua tâm không hại và tâm hộ trì

Tôn trọng và bảo vệ sự sống qua kinh Từ bi

GNO - Với những lời dạy giản dị, sâu sắc, nội dung Đức Phật đã dạy trong Kinh Từ bi (Mettā Sutta) giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của lòng từ bi và cách nuôi dưỡng thiện tâm này một cách thiết thực.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông

Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ các tự viện chịu ảnh hưởng do bão số 13 gây ra

GNO - Sau khi bão số 13 với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại một số xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).

Thông tin hàng ngày