Phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Chư Tăng Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
Chư Tăng Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-4, phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thuỷ Miến Điện (Apyipyi Sainya Theravada Bouddha Thathanapyu Takkato) đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm, vấn an sức khoẻ Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ GHPGVN.
Phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Hoà thượng Chekinda bày tỏ sự kính trọng đối với bậc niên cao lạp trưởng trong truyền thống Phật giáo

Phái đoàn do Hoà thượng Chekinda, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện dẫn đầu. Tháp tùng có Thượng tọa Bodhinyana, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 12 thành viên.

Hòa thượng Trưởng đoàn đã vấn an Đức Pháp chủ và giới thiệu tóm tắt về Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Đức Pháp chủ GHPGVN đáp từ trong buổi gặp mặt.Về việc nhà trường tặng bằng Tiến sĩ danh dự đến Đức Pháp chủ GHPGVN, ngài nói: "Tôi rất cảm ơn nhã ý của quý Hòa thượng. Bây giờ tôi đã lớn tuổi nên mong muốn quý Hoà thượng tặng bằng danh dự đó cho những vị trẻ hơn để họ có cơ hội làm việc và cống hiến tốt hơn cho Đạo pháp".

Tại buổi gặp, Thượng tọa Bodhinyana tác bạch bày tỏ việc được ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện và Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; đặc biệt, cung thỉnh Đức Pháp chủ GHPGVN sang Miến Điện để nhận bằng Tiến sĩ danh dự do Bộ Giáo dục Miến Điện trao tặng, đồng thời thăm trường và tham quan một số di tích Phật giáo tại Miến Điện.

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN đã thăm hỏi, bày tỏ sự trân trọng trước những đạo tình của chư Tăng Miến Điện đã dành cho ngài.

Phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Quang cảnh buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm

Ngài cũng đã có lời cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện cũng như một số trường, học viện khác của Miến Điện đã đào tạo nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam và mong muốn mối quan hệ tốt đẹp đó được duy trì, phát triển.

Về việc đề xuất việc tặng bằng Tiến sĩ danh dự đến Đức Pháp chủ GHPGVN, ngài nói: "Tôi rất cảm ơn nhã ý của quý Hòa thượng. Bây giờ tôi đã lớn tuổi nên mong muốn quý Hoà thượng tặng bằng danh dự đó cho những vị trẻ hơn để họ có cơ hội làm việc và cống hiến tốt hơn cho đạo pháp".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày