Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm chùa Vĩnh Nghiêm

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm chùa Vĩnh Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay 18-12, phái đoàn Phật giáo Mông Cổ do ngài Naro Panchen Rinpoche dẫn đầu đã đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM).

Tiếp thân mật phái đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Trung ương, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; Thượng tọa Thích Giác hiệp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; Đại đức Thích Nguyên Các, Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm.

Tại buổi thăm, ngài Naro Panchen Rinpoche đã bày tỏ cảm kích trước thịnh tình của Phật giáo Việt Nam dành cho phái đoàn, khái quát đôi nét về lịch sử, hoạt động và sự phát triển của Phật giáo tại Mông Cổ. Ngài cho biết, Phật giáo là tôn giáo chiếm đa số tại quốc gia này, với chủ đạo là Phật giáo Đại thừa và Kim cương thừa. Bên cạnh việc hành trì miên mật của chư Tăng, Phật tử tại quốc gia này cũng có tín tâm kiên cố, siêng năng trong việc thực hành giáo pháp của Đức Phật.

Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí thân mật

Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí thân mật

Sự gắn bó giữa hai quốc gia Việt Nam - Mông Cổ, cũng như Phật giáo giữa hai quốc gia đã được thể hiện qua rất nhiều hoạt động hữu nghị, giao lưu văn hóa trong nhiều năm qua. Đặc biệt, trên lĩnh vực giáo dục Phật giáo, nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam đã dành sự quan tâm, nghiên cứu về ngôn ngữ và Phật giáo Mông Cổ.

Ngài Naro Panchen Rinpoche bày tỏ mong muốn trong thời gian sắp tới, Phật giáo hai nước sẽ có những hoạt động nhằm thúc đẩy sự hợp tác đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục để có thể kết nối, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn.

Đáp từ, Thượng tọa Thích Thanh Phong đã có lời chào mừng ngài Naro Panchen Rinpoche cùng quý vị thành viên phái đoàn đến thăm Việt Nam và dành thời gian đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến tình hình phát triển của Phật giáo tại Mông Cổ, tình hình tu học của chư Tăng và Phật tử tại quốc gia này.

Thượng tọa Thích Thanh Phong tặng quà lưu niệm đến ngài Naro Panchen Rinpoche
Thượng tọa Thích Thanh Phong tặng quà lưu niệm đến ngài Naro Panchen Rinpoche

Thượng tọa cho biết, từ nhiều năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn chào đón và có những sự hỗ trợ thiết thực, cụ thể đối với Tăng Ni sinh các nước đến du học, tìm hiểu về Phật giáo Việt Nam. Việt Nam và Mông cổ đều là những quốc gia có truyền thống Phật giáo Đại thừa, đây là điểm chung để hai bên có thể hiểu, chia sẻ được với nhau trên phương diện văn hóa, tâm linh. Thượng tọa Thích Thanh Phong chúc ngài Naro Panchen Rinpoche luôn dồi dào sức khỏe để hướng dẫn chư Tăng và Phật tử Mông Cổ tu học, hành trì để luôn đạt được an lạc trong Chánh pháp của Đức Phật.

Chiều cùng ngày, phái đoàn đã đến chùa Minh Đạo thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.

Đoàn thăm Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội - Ảnh: HVPGVNHN

Đoàn thăm Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội - Ảnh: HVPGVNHN

Hòa thượng Thích Thanh Quyết tặng quà lưu niệm tới ngài Naro Panchen Rinpoche - Ảnh: HVPGVNHN

Hòa thượng Thích Thanh Quyết tặng quà lưu niệm tới ngài Naro Panchen Rinpoche - Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Ảnh: HVPGVNHN

Trước đó, ngày 16-12, đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội. Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Viện trưởng Học viện và chư tôn đức, cư sĩ thuộc Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa học và giảng viên Học viện.

Theo lịch trình, ngày mai, 19-12, phái đoàn Phật giáo Mông Cổ sẽ đến thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày