Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm chùa Vĩnh Nghiêm

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm chùa Vĩnh Nghiêm
Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm chùa Vĩnh Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-10, Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (TP.Đài Bắc, Đài Loan) đã đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM).

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; Thượng tọa Thích Hạnh Bình, Trưởng khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; Thượng tọa Thích Giác Hiệp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương, cùng chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 1

Ông Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm giới thiệu về các chương trình đào tạo

Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm tại buổi thăm chùa Vĩnh Nghiêm đã giới thiệu về trường và các chương trình đào tạo liên quan đến Phật giáo. Ông cho biết mục đích chuyến thăm lần này tới Việt Nam là mong muốn có những chương trình giao lưu, hợp tác đào tạo với các trường đại học tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM nói riêng và chùa Vĩnh Nghiêm.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 2

Lễ Phật tại chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm

Thượng tọa Thích Thanh Phong tại buổi tiếp cũng bày tỏ niềm hoan hỷ với các đề xuất giao lưu hợp tác về giáo dục liên quan đến Phật giáo và đưa ra các gợi ý về các chương trình hợp tác hỗ trợ đối với Tăng Ni sinh khi du học tại Đài Loan.

Riêng với chùa Vĩnh Nghiêm, Thượng tọa cho biết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện đến Tăng Ni có khả năng và mong muốn được du học tại Đài Loan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày