Phái đoàn Tổ chức Sakura thăm chùa Quan Thế Âm

GNO - Chiều qua, 22-11, trong khuôn khổ cuộc Hội thảo “Lịch sử và triển vọng mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản nhìn từ miền Trung Việt Nam” được Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng UBND TP.Đà Nẵng tổ chức trong hai ngày (22 và 23-11), các đại biểu thuộc tổ chức Sakura (Hoa Anh Đào) của Nhật Bản đã có chuyến viếng thăm, giao lưu và tặng quà đến chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

HT (2).jpg

TT.Thích Huệ Vinh đón các thành viên trong phái đoàn Nhật Bản

HT (3).jpg
Ông trưởng đoàn Sakura tặng hoa anh đào đến nhà chùa

Đoàn gồm 25 thành viên được sự hướng dẫn của ông Mai Đăng Hiếu, đại diện Hội hữu nghị Việt - Nhật TP.Đà Nẵng tại Nhật Bản. Đoàn đã có buổi giao lưu trao đổi nhiều nội dung văn hóa mang tinh thần hữu nghị nhân kỷ niệm 40 năm Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

TT.Thích Huệ Vinh, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng kiêm Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trụ trì chùa Quan Thế Âm đã có buổi tiếp thân mật phái đoàn.

HT (1).jpg

Đoàn Nhật Bản tặng biểu tượng may mắn đến Phật tử Việt Nam

TT.Thích Huệ Vinh cũng đã giới thiệu đến phái đoàn Nhật Bản nhiều hoạt động quan hệ ngoại giao mà phía Nhật Bản đã lưu lại trong sổ lưu niệm tại chùa Quan Thế Âm cách đây 22 năm (1991), trong đó có nhiều thành viên trong đoàn quay lại trong chuyến thăm hôm nay.

Đoàn Sakura đã trao tặng chùa Quan Thế Âm 25 cây hoa anh đào trong lần viếng thăm này (có kèm theo giấy chứng nhận xuất xứ loài hoa anh đào Sakura) và cam kết sẽ chuyển tặng đến chùa 500 cây hoa anh đào trong một ngày gần đây.

Đoàn cũng đã trao tặng chùa Quan Thế Âm biểu tượng Himedaruma - là biểu tượng khi Hoàng hậu Jingu nghỉ tại suối nước nóng Dogo và mang thai hạ sinh ra Thiên hoàng Oujin, tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn đến tất cả chư tôn đức Tăng, Ni của Phật giáo VN và đồng bào Phật tử .

HT (4).jpg
TT.Huệ Vinh tặng quà đến các thành viên trong đoàn

TT.Thích Huệ Vinh ân cần tiếp nhận quà tặng, đồng thời Thượng tọa trao tặng đến các thành viên trong phái đoàn những kỷ vật tượng trưng cho làng nghề đá Ngũ Hành Sơn do các nghệ nhân Phật tử ở đây làm ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI tiến hành phiên trù bị, thảo luận

GNO - Chiều nay, 11-5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 1.136 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ và các tổ chức thành viên trong cả nước.

Thông tin hàng ngày