Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổng kết Phật sự năm 2013

GNO - Sáng 16-2, tại hội trường BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm, 574 Ông Ích Khiêm), BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.
IMG_4597.jpg
Các huynh trưởng nhận bằng tuyên dương tại hội nghị tổng kết

Tại buổi lễ, GĐPT Đà Nẵng báo cáo các Phật sự đạt được năm 2013, gồm: thống kê có 57 đơn vị GĐPT sinh hoạt và 3 đơn vị GĐPT mới thành lập - đang hoàn tất các nguyên tắc hành chánh để được công nhận với tổng cộng 631 huynh trưởng và 3.860 đoàn sinh; tổ chức các khóa tu học - huấn luyện cho huynh trưởng và đoàn sinh theo nội quy GĐPT; tổ chức các đợt trại họp bạn Thiếu Nam, trại lễ hội Quán Thế Âm, trại Hiếu và trại họp bạn GĐPT quận Sơn Trà; thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi; tổ chức hiến máu tình nguyện; tặng quà Tết tới 114 đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cứu trợ bão lụt miền Trung... Ông Nguyễn Văn Năm, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đại diện chính quyền địa phương và TT.Thích Thiện Toàn, Trưởng ban HDPT TP đại diện lãnh đạo Giáo hội phát biểu, tán dương những kết quả đạt được của GĐPT Đà Nẵng, đồng thời nhắc nhở tổ chức sớm khắc phục những vấn đề tồn đọng trong năm 2014.HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP đã có pháp nhũ, bày tỏ niềm mong tổ chức GĐPT nói chung và GĐPT Đà Nẵng nói riêng ngày càng phát triển, phụng sự đạo pháp và dân tộc...Dịp này, GĐPT Đà Nẵng đã thông qua thông báo số 72 của BHD Phân ban GĐPT T.Ư về việc tấn phong 6 huynh trưởng lên cấp Dũng - cấp cao nhất của tổ chức GĐPT, trong đó có huynh trưởng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày