Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổng kết Phật sự

GNO - Buổi lễ diễn ra tại chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu hôm 30-12-2018, có sự tham dự của huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng cùng các anh chị trong Phân ban, huynh trưởng đại diện các Phân ban GĐPT trực thuộc...

tkpb2019 (10).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Theo báo cáo, năm 2018 số lượng đơn vị GĐPT tại Đà Nẵng đăng ký sinh hoạt là 62 đơn vị, với tổng số lượng huynh trưởng và đoàn sinh là 5.127 anh chị em, gồm 2.076 nam và 3.051 nữ.

Phân Ban GĐPT Đà Nẵng đã thành lập Ban Điều hành các bậc học huynh trưởng với 18 thành viên đảm nhận 20 chức danh, tổ chức được nhiều khóa học; xếp cấp Tấn cho 8 huynh trưởng hội đủ điều kiện và đã thọ cấp cũng như nhiều hội trại và đêm văn nghệ cúng dường nhân ngày Đản sanh tại lễ đài chính- chùa Pháp Lâm.

Về từ thiện, Đội Tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng tổ chức giải bóng đá từ thiện “Chia sẻ yêu thương” trong tháng 4-2018 gây quỹ xây dựng 4 nhà tình nghĩa và sửa chữa 2 ngôi nhà cho các gia đình quá nghèo cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác, như hiến máu được 283 đơn vị máu và 110 đơn vị tiểu cầu... Theo đó, công tác từ thiện với tổng giá trị thành tiền 1.17 tỷ đồng.


Năm 2019, Phân ban sẽ thực hiện và hoàn thành các hướng dẫn, chỉ đạo của thường trực Ban Trị sự cũng như của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Đà Nẵng trong các Phật sự được giao; tổ chức tặng quà, khóa tu, tiếp tục các bậc học Kiên, Trì, Định, Lực vào các ngày Chủ nhật; lễ húy kỵ các huynh trưởng tiền bối, văn nghệ cúng dường, các kỳ thi chuyên môn, hiến máu, làm từ thiện...

tkpb2019 (22).jpg
Khen thưởng các đơn vị thuộc Phân ban


Tại buổi lễ, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ Hội nghị đại biểu huynh trưởng toàn quốc tổ chức vào tháng 11-2018 tại Đà Nẵng; tặng hoa chúc mừng 8 huynh trưởng tân thăng cấp Tấn vào dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày