Phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức hội trung thu

GNO - Chiều 20-9, tại chùa Phổ Quang (3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức vui trung thu cho 370 em Oanh vũ thuộc các đơn vị GĐPT TP.HCM.

4tt.jpg


Các em Oanh vũ thi làm lồng đèn sáng tạo

Tại đây, các em được vui chơi, tham gia thi làm lồng đèn sáng tạo, làm lồng đèn đơn vị, đặc biệt được tham gia trò chơi dân gian với các tên gọi thú vị Bước lên cung trăng, Khám phá thiên hà, Vượt vũ môn, Nguyệt quang viên mãn

Vào buổi chiều tối các em được tham gia phá cổ trung thu, mở đầu với múa lân của GĐPT Đức Trí, tiếp theo đó các em được giao lưu cùng với chú Cuội và chị Hằng được gặp những con vật gắn liền với Oanh vũ như Lòng hiếu chim oanh vũ, Con thỏ mến đạo, Chiếc cầu muôn thuở.

Tại buổi lễ đã diễn ra phần trao giải thưởng cho 11 đơn vị có lồng đèn sáng tạo và 6 giải thưởng lồng đèn đơn vị là Giác Hạnh, Đức Trí, Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Phổ Hiền, Long Hưng.

HT.Thích Chơn Không, Phó ban HDPT GHPGVN TP.HCM đã có những lời chúc mừng trung thu đến các em Oanh vũ đơn vị GĐPT TP.HCM, Hòa thượng khen ngợi các anh chị đã tổ chức được một lễ trung thu thật ý nghĩa cho các em. Và thầy mong rằng, những lần tổ chức sau sẽ lớn hơn, vui hơn và sẽ có nhiều em về tham dự hơn.

11tt.jpg


Trao phần thưởng lồng đèn sáng tạo đến các em Oanh vũ

12tt.jpg
HT.Thích Chơn Không, NS.Thích nữ Như Lợi trao phần thưởng làm lồng đèn đơn vị

Được biết, trong lễ vui trung thu 2015, HT.Thích Chơn Không tặng 500 vở và bút, ĐĐ.Thích An Đạt tặng 100 bánh trung thu, chị Phạm Thị Phúc GĐPT Phổ Hiền ủng hộ 500 nghìn, chùa Phổ Quang, cùng nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân cho trung thu các em Oanh vũ.

N.Danh
- Ảnh: Trần Văn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày