Phân ban Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng tổ chức trại họp bạn

350 đoàn sinh Oanh vũ tham gia trại họp bạn Đầu - Thứ đàn tại chùa Bà Đa
350 đoàn sinh Oanh vũ tham gia trại họp bạn Đầu - Thứ đàn tại chùa Bà Đa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong 2 ngày 15 và 16-7 vừa qua, Phân ban Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng đã tổ chức trại họp bạn Đội Chúng trưởng, phó và Đầu - Thứ đàn.
Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các đoàn sinh

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các đoàn sinh

Theo đó, trại họp bạn Đầu - Thứ đàn mang tên La Hầu La được tổ chức tại chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) có 350 đoàn sinh Oanh vũ tham gia, do huynh trưởng cấp Tấn Tâm Hải - Hà Đức Sơn, Phó trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng làm trại trưởng, được khai mạc vào sáng ngày 15-7.

Trại họp bạn Đội Chúng trưởng, phó mang tên Kiền Trắc được tổ chức tại chùa Quán Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) với sự tham gia của 250 đoàn sinh ngành Thiếu, do huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đạo - Trần Văn Hồng, Phó trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng làm trại trưởng, được khai mạc vào chiều ngày 15-7.

Lễ khai mạc trại họp bạn Đội Chúng trưởng, phó
Lễ khai mạc trại họp bạn Đội Chúng trưởng, phó

Tại lễ khai mạc, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã sách tấn toàn thể huynh trưởng và trại sinh các trại phải luôn tinh tấn tu học cũng như chung sống lục hoà để xây dựng Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng ngày càng phát triển.

250 đoàn sinh ngành Thiếu tham gia trại họp bạn được tổ chức tại chùa Quán Thế Âm
250 đoàn sinh ngành Thiếu tham gia trại họp bạn được tổ chức tại chùa Quán Thế Âm

Sau lễ khai mạc cả 2 trại đều tiến hành các hoạt động sôi nổi theo chương trình nhằm bồi dưỡng và rèn luyện về thể dục, trí dục, đức dục giúp các em tự tin, năng động hơn khi về sinh hoạt tại đơn vị cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày