Phân ban Ni giới PG TP.HCM tổng kết Phật sự

GNO - Phân ban Ni giới PG TP.HCM thuộc Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017, vào sáng nay, 13-1, tại chùa Huê Lâm (VP Phân ban Ni giới TP, P. 2. Q.11).

DSC_7648_516411976.jpg

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh, tham dự có chư tôn đức HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức BTS PG TP; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Q.Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP, đại diện 24 quận- huyện, trụ trì các tự viện.

Đại diện về phía chính quyền bà Trần Ngọc Thanh, Phó Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP, đại diện các ban, ngành Q.11, P.2 sở tại. 

DHUy (4).JPG

HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, NT.Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP phát biểu khai mạc. Ban Tổ chức đón nhận những lẵng hoa của các ban, ngành chúc mừng hội nghị tổng kết.

Theo đó báo cáo tại hội nghi do NS.Thích nữ Như Thảo, Chánh Thư ký Phân ban trình bày cho biết, Phân ban Ni giới PG TP luôn nghiêm túc thực hiện các thông tư, thông báo, tinh thần chỉ đạo của Phân ban Ni giới T.Ư, Ban Thường trực Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN TP… để hoàn thành công tác Phật sự, nhất là công tác tổ chức An cư kiết hạ, Đại giới đàn, các lễ hội truyền thống của Phật giáo… Phân ban Ni giới cũng đã đóng góp vào các Phật sự chung của Giáo hội theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chung sức đóng góp xây dựng Học viện PGVN - Lê Minh Xuân, Việt Nam Quốc Tự…

DHUy (1).JPG

Chư Ni tham dự hội nghị

DHUy (8).JPG

HT.Thích Như Tín trao bằng tuyên dương công đức của BTS PG TP

Trong năm qua, Phân ban Ni giới PG TP đã cùng chung tay góp sức thực hiện công tác từ thiện xã hội với tổng số trị giá trên 42 tỷ.

Phân ban Ni giới PG TP cũng đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2017 với nhiều công tác trọng điểm.

TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS PG TP đã công bố quyết định khen thưởng của BTS PG TP đến tập thể và các cá nhân thuộc Phân ban Ni giới TP.

DHUy (5).JPG

Quang cảnh hội nghị tổng kết Phật sự

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh đã tán dương công đức và đánh giá cao các hoạt động Phật sự, cũng như công tác từ thiện xã hội mà Phân ban Ni giới TP đã thực hiện trong năm 2016.

Nguyên Lạc - Ảnh: Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày