Phân ban Ni giới T.Ư họp triển khai hoạt động Phật sự cuối năm 2023

Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư họp tại tổ đình Từ Nghiêm vào chiều 2-12
Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư họp tại tổ đình Từ Nghiêm vào chiều 2-12
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 2-12, tại tổ đình Từ Nghiêm (Q.10, TP.HCM), diễn ra buổi họp của chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư nhằm chuẩn bị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và thảo luận, triển khai hoạt động Phật sự trọng tâm năm 2024.

Chứng minh buổi họp có Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư; Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh phía Nam; Ni trưởng Thích Đàm Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh khu vực phía Bắc; Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh khu vực miền Trung chủ tọa buổi họp, cùng sự tham dự của chư Ni Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư và các tỉnh thành.

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương phát biểu tại buổi họp

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương đã tán thán sự hiện diện của chư Ni các tỉnh thành đã vì hoạt động Phật sự chung của Ni giới có mặt đông đủ, đóng góp cho hoạt động Phật sự của Ni giới trên tinh thần hòa hợp và đoàn kết. Ni trưởng cũng thông tin về chuyến đến Thủ đô Hà Nội theo lời mời của Ban Tôn giáo Chính phủ thăm các cơ quan trung ương và Văn phòng I TƯGH, dịp này chư Ni đã đề xuất, nêu các nguyện vọng của Ni giới.

Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư cũng mong chư Ni tham gia buổi họp có những đóng góp ý kiến thiết thực nhằm chuẩn bị cho hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự cuối năm 2023 và đề ra chương trình hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Đại diện Ban Thư ký, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư đã thông tin cụ thể về chuyến thăm 8 bộ - ban - cơ quan trung ương theo lời mời của Ban Tôn giáo Chính phủ để tuyên dương 36 vị Ni tiêu biểu của GHPGVN và được lãnh đạo GHPGVN tiếp tại Văn phòng I T.Ư. Tại các cuộc gặp gỡ, chư Ni đã đề xuất, nêu nhiều nguyện vọng, qua đó kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cơ quan, của GHPGVN nhằm giúp Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư điều hành hoạt động Phật sự đạt hiệu quả.

Ngoài ra, Ni sư Thích nữ Huệ Đức đã báo cáo chuyến hoạt động từ thiện ở các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc và chương trình mổ mắt cho người nghèo các tỉnh phía Bắc với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Ni sư Thích nữ Huệ Đức thông tin các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư

Ni sư Thích nữ Huệ Đức thông tin các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư

Tại buổi họp, chư Ni cũng đóng góp ý kiến, triển khai kế hoạch chuẩn bị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 tại Văn phòng II T.Ư và triển khai các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư năm 2024; ra mắt các Tiểu ban thuộc Phân ban.

Về chương trình hoạt động Phật sự trọng tâm của Phân ban Ni giới T.Ư năm 2024, chư Ni đã thảo luận về kế hoạch xin quỹ đất hoặc nhận sự cúng dường của các mạnh thường quân để thành lập trung tâm văn hóa hành chánh trực thuộc Phân ban Ni giới T.Ư.

Khó khăn lớn nhất của dự án này là tìm quỹ đất, dự kiến, trung tâm này sẽ là nơi hội họp, tiếp các đoàn khách quốc tế và đặc biệt trong đó sẽ có khu phức hợp làm viện an dưỡng, chăm sóc sức khỏe, y tế dành cho chư Ni cao niên không có trú xứ, không có đệ tử, cần nơi an dưỡng lúc ốm đau.

“Đây là kế hoạch tâm huyết của chư vị trong Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, nếu Ni giới chúng ta có sự đồng lòng thì có thể thực hiện được. Bấy lâu nay, chư Ni nhiều nơi nuôi biết bao trẻ mồ côi, chăm lo cho người già, làm từ thiện cho người nghèo nhưng chưa làm gì được cho các vị Ni cao niên, các pháp lữ của mình. Thực tế có nhiều hoàn cảnh của các vị Ni cao niên bị đau bệnh, không trú xứ, không đệ tử, sau bao năm tu tập, vì nhiều lý do đành phải rời chúng trở về nhà nương nhờ người thân, nhiều hoàn cảnh rất xót xa…”, Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương xúc động chia sẻ tại buổi họp.

Tại buổi họp, chư Ni cũng thảo luận nhiều vấn đề: việc khuyến khích chư Ni các tỉnh thành xây dựng các lớp mầm non do các tự viện quản lý, hỗ trợ nhau trong tu tập, điều hành Phật sự, đóng góp xây dựng chương trình hoạt động Phật sự cho năm 2024…

Hình ảnh buổi họp của Phân ban Ni giới T.Ư vào chiều ngày 2-12:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày