Pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi sản nạn

GNO - Ngày 29 và 30-11-2013 (nhằm ngày 27 và 28-10-Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức pháp hội Đại Bi cầu siêu các thai nhi sản nạn.

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Trưởng BTS pháp hội Đại Bi; ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh; hàng nghìn Phật tử và đông đảo bà con nhân dân địa phương, thập phương về tham dự, chứng minh.

Thainhi_2.jpg
Rất đông Phật tử tham dự pháp hội

Pháp hội Đại Bi cầu siêu cho các thai nhi sản nạn với các nghi thức cầu siêu của Phật giáo như: tiếp linh, triệu linh, tụng Từ Bi Thủy Sám, tụng kinh A Di Đà, giải oan cắt kết, Mông sơn thí thực, thắp hoa đăng cầu nguyện cho các thai nhi được siêu thoát…
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Tùng có một thời pháp thoại, giảng về ý nghĩa của pháp hội Đại Bi cầu siêu các thai nhi sản nạn.
 
Hòa thượng nói: "Theo tinh thần nhà Phật, dù chỉ là một thai nhi nhưng vẫn có đầy đủ linh giác, thần thức của một con người nên các thai nhi đó sẽ trở thành oan khuất khi bị tước đi quyền được làm người hoặc vì lý do nào đó mà không được làm người. Pháp hội cầu siêu này với mục đích đem ánh sáng trí tuệ tinh thần từ bi cứu khổ của Đức Phật, hóa giải oan khiên để cầu nguyện cho các thai nhi được siêu thoát và cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc".

Thainhi_31.jpg
Tăng Ni dự lễ khai mạc pháp hội

Thainhi_12.jpg

Thainhi_11.jpg
Luân phiên tụng niệm Từ Bi Thủy Sám, kinh A Di Đà...

Thainhi_23.jpg

Thainhi_27.jpg
Lắng đọng với thời thắp nến cầu nguyện

 

Pháp hội cũng đã được nghe những lời ăn năn sám hối của các bậc làm cha, làm mẹ, bày tỏ "vì vô minh nên đã vô tình bỏ đi đứa con thân yêu của mình…".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày