Pháp hội tri ân, tưởng niệm, cầu siêu độ tại Khe Sanh

GNO - Sáng nay, 11-4-2014, lễ chính thức Pháp hội tri ân, tưởng niệm và cầu siêu tại chiến trường xưa Khe Sanh, Hướng Hóa đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể.

1.jpg
Chư tôn Hòa thượng chứng minh lễ chính thức của pháp hội

Pháp hội được do Ban Hoằng pháp T.Ư, chư Tăng chùa Đại Từ Ân (Hà Nội), UBND tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh trên chiến trường Khe Sanh cùng phối kết hợp tổ chức trong ngày 10 và 11-4 với nhiều chương trình tri ân, tưởng niệm, văn nghệ, đàn tràng tụng kinh cầu nguyện, lễ cầu siêu độ, tặng quà từ thiện... nhằm tri ân và cầu siêu độ cho các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống trên mảnh đất Khe Sanh - Hướng Hóa để bảo vệ Tổ quốc.

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng, Ni tại Hà Nội và Quảng Trị đã quang lâm tham dự.

Về phía chính quyền có các vị tướng lĩnh, cựu cựu chiến binh mặt trận Khe Sanh; bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy huyện Hướng Hóa; ông Côn Thương, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hướng Hóa; ông Nguyễn Ngọc Sắc, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa và các vị đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện Hướng Hóa.

2.jpg
Các tướng lĩnh và đại diện chính quyền Khe Sanh, Hướng Hóa tham dự

3.jpg
Có hơn 5000 người Phật tử và người dân Khe Sanh tham dự

Pháp hội còn có sự tham dự của hơn 5.000 người, thực sự đã để lại nguồn xúc động vô biên trong lòng người dân Khe Sanh cũng như người tham dự.

Tin, ảnh Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày